Xét Nghiệm HVB DNA Bao Nhiêu Tiền Hiện Nay

      Xét nghiệm HVB DNA là một trong những chỉ số xét nghiệm viêm gan B có vài trò quan trọng nhằm chẩn đoán và điều trị căn bệnh viêm gan B. xét nghiệm hbv dna bao nhiêu tiền là thắc mắc được nhiều người quan tâm hiện nay. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn, các chuyên gia sẽ chia sẻ tận tình trong bài viết sau.

Tham khảo thêm:

Xem thêm các bài viết thống kê các bệnh về gan hiện nay 

Mục đích và tầm quan trọng của xét nghiệm HVB DNA

      Viêm gan B là căn bệnh do virus HBV gây ra , loại virus này có phần lõi DNA tức acid nhân chứa đựng các thông tin di truyền của virus. Virus viêm gan B được xem là hoàn chỉnh khi bên trong lớp vỏ (kháng nguyên bề mặt HBsAg) có chữa phần lõi HBV-DNA.

      Như vậy xét nghiệm HVB DNA chính là việc tìm xem trong máu của người bệnh đã mang virus viêm B hoàn chỉnh hay chưa. Các bác sĩ chuyên gan phòng khám Hồng Phong cho biết, việc xét nghiệm chỉ số HVB DNA nhằm mục đích:

gia xet nghiem hbv dna

HBV-DNA là acid nhân của virus viêm gan B (ảnh minh họa)

➢  Cân nhắc điều trị

      Xét nghiệm định lượng HVB DNA có thể xác định được hàm lượng virus và tính hoạt động của virus trong cơ thể người bệnh, thông qua kết quả có thể giúp chẩn đoán được tình trạng bệnh một cách chính xác.

  Nếu kết quả xét nghiệm HVB DNA dương tính với tải lượng virus lớn hơn 10^5 copies, lúc này người bệnh cần tiến hành theo dõi men gan ALT, nếu nồng độ men gan ALT cao hơn ngưỡng trung bình 2 lần chứng tỏ bệnh nhân đã bị viêm gan B mãn tính thể hoạt động, lúc này người bệnh cần điều trị ngăn chặn sự phát triển của tấn công tế bào gan của virus.

  Nếu xét nghiệm cho thấy HVB DNA dương tính nhưng men gan bình thường thường thì cần làm kiểm tra xét nghiệm hình dạng tế bào gan xem gan có bị tổn thương hay không. Trường hợp phát hiện những tổn thương, các mô xơ hóa xuất hiện trên gan thì bệnh nhân cần điều trị viêm gan B ngay trước khi bệnh tiến triển nặng hơn.

➢  Theo dõi điều trị

      Sau khoảng 1-3 tháng áp dụng phác đồ điều trị kháng virus, bệnh nhân cần làm xét nghiệm HVB DNA để theo dõi hiệu quả điều trị, nếu kết quả cho thấy tải lượng virus giảm hơn 100 thì chứng tỏ phác đồ này có hiệu quả.

      Trong thời gian điều trị, nếu chỉ số HVB DNA bỗng nhiên dương tính trở lại và lượng virus tăng lên chính là dấu hiệu virus đang kháng thuốc điều trị. Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra và thay đổi phác đồ mới ngay.

gia xet nghiem hbv dna

Xét nghiệm HBV DNA có vai trò quan trọng trong việc điều trị viêm gan B (ảnh minh họa)

>>> Như vậy có thể thấy xét nghiệm HVB DNA có tầm quan trọng cực kì lớn đối với người bệnh, thông thường những bệnh nhân có kết quả dương tính với kháng nguyên bề mặt HBsAg sẽ được chỉ định xét nghiệm định lượng virus nhằm xác định lượng virus trong cơ thể.

Xét nghiệm HVB DNA bao nhiêu tiền?

      Vấn đề chi phí xét nghiệm hbv dna bao nhiêu tiền là điều được rất nhiều người quan tâm, để giúp mọi người có sự chuẩn bị đầy đủ nhất về mặt kinh tế, các chuyên gia cho biết, giá xét nghiệm hbv dna còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên không phải người nào cũng có mức chi phí giống nhau. Cụ thể như sau:

➢  Địa chỉ thực hiện xét nghiệm

      Hiện nay công nghệ xét nghiệm các hạng mục viêm gan B luôn được đổi mới từng ngày, kết quả xét nghiệm nhờ vậy cũng chính xác hơn. Tại các bệnh viện lớn hay các phòng khám chuyên gan uy tín, bệnh nhân sẽ được tiến hành xét nghiệm trên các thiết bị y tế hiện đại, kết quả có ngày trong ngày, kết quả chuẩn xác nên giá xét nghiệm hbv dna sẽ có phần cao hơn so với khi thực hiện tại các địa chỉ có thiết bị xét nghiệm thô sơ. Việc thực hiện xét nghiệm trên các thiết bị kém chất lượng, không được vệ sinh có thể dẫn đến sai lệch kết quả, ảnh hưởng đến việc chẩn đoán, khó khăn cho quá trình điều trị.

➢  Các xét nghiệm liên quan

      Trong quá trình thăm khám bệnh, bác sĩ có thể chỉ định thực hiện thêm một số xét nghiệm kèm theo nhằm cho kết quả đầy đủ và đúng nhấ về tình trạng bệnh lý viêm gan B. Vậy nên một số người người không chỉ tốn tiền xét nghiệm HVB DNA và còn phải tốn thêm một số khoản phí thực hiện các xét nghiệm liên quan khác, điều này làm cho giá xét nghiệm hbv dna cũng có sự khác nhau ở từng người.

>>> Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia về chi phí xét nghiệm HBV-DNA, bệnh nhân muốn biết chính xác về xét nghiệm hbv dna bao nhiêu tiền cho trường hợp của mình thì cách tốt nhất là nên đến ngay các cơ sở uy tín để thực hiện. Lúc này, các bác sĩ mới có thể đưa ra con số chính xác nhất cho cho bạn.

      Phòng khám đa khoa Hồng Phong là một trong những cơ sở chuyên khám và điều trị viêm gan B uy tín tại TP.HCM. Nếu còn bất kì thắc mắc cần được giải đáp, bạn đọc hãy liên hệ các Bác sĩ chuyên gan qua số Hotline để được tư vấn miễn phí. Phòng khám Hồng Phong làm việc tất cả các ngày trong tuần, hệ thống tư vấn hoạt động 24/24.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://bacsichuyengan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan