BÁC SĨ CHUYÊN GAN BẢO TRỢ BỞI HỘI GAN MẬT VIỆT NAM

Xét Nghiệm HbsAg Dương Tính Thì Có Con Và Chồng Được Không

Chào bác sĩ, năm nay em 21 tuổi , cách đây 1 tháng em đi khám và biết mình dương tính với chỉ số HbsAg, em không biết chỉ số này có nguy hiểm không và có thể lập gia đình, sinh con được không ạ. Kính mong bác sĩ giải đáp thắc mắc. Xin cảm ơn bác sĩ nhiều ạ ( Như Huỳnh- huynhnhu191….@gmail.com).

Giải đáp thắc mắc : "Xét Nghiệm HbsAg Dương Tính Thì Có Con Và Chồng Được Không

Chào em, cảm ơn em đã gửi câu hỏi về cho bệnh viện, khi kết quả xét nghiệm HbsAg dương tính, chứng tỏ em đang mắc phải bệnh viêm gan B nhưng còn về mức độ của bệnh có nguy hiểm hay không em cần phải làm thêm những xét nghiệm khác nhau mới có thể đánh giá được tình trạng sức khỏe vì tiến triển của bệnh viêm gan B khá phức tạp.

Nếu hệ miễn dịch em khỏe thì cơ thể sẽ tự đào thải virus ra ngoài và khỏi bệnh tức chỉ số HbsAg sẽ biến mất sau 4 – 6 tháng thì em được coi là đã khỏi bệnh và có thể lập gia đình và sinh con.

Nhưng nếu hệ miễn dịch không đủ đẩy lùi bệnh, thì em sẽ tiếp tục thấy HbsAg sau 6 tháng và bước vào giai đoạn mãn tính và em cần làm thêm định lượng HBV-DNA cũng cho kết quả dương tính với số lượng vượt trên 105 copies/ml thì cần làm thêm siêu âm gan để xem gan có bị tổn thương hay không để xác định mức độ nguy hiểm và áp dụng phương pháp cho phù hợp. Nếu tình trạng tổn thương gan nặng thì chứng tỏ e bị viêm gan mãn tính và cần được điều trị sớm.

Em nên thực hiện xét nghiệm ở những bệnh viện chuyên gan uy tín để có kết quả chính xác nhất và tại thành phố Hồ Chí Minh, em có thể đến với bệnh viện chuyên gan Hồng Phong vì với đội ngũ bác sĩ giỏi cũng như các trang thiết bị hiện đại sẽ giúp cho em có kết quả nhanh chóng và chính xác trong ngày để điều trị và phòng ngừa bệnh kịp thời.

Nếu còn những thắc mắc cần giải đáp hãy gọi vào số hotline 028.3924.2222 để được hỗ trợ chi tiết hơn em nha. Chúc em mau chóng khỏe lại.

   Thông tin liên hệ :  Phòng Khám Hồng Phong

   Ðịa chỉ : 160 - 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP. HCM

   Website : https://bacsichuyengan.com/

KINH NGHIỆM PHÒNG VÀ CHỮA BỆNH GAN CHIA SẺ NGAY CÂU CHUYỆN CỦA BẠN