Vậy Viêm Gan B Có Ảnh Hưởng Đến Tinh Trùng Hoặc Khả Năng Có Con Không

Chào bác sĩ, tôi tên là Phong ( 29 tuổi – Hội An  ), tôi đã có vợ và muốn có con tuy nhiên hiện tại tôi đang nhiễm phải căn bệnh quái ác viêm gan B. Bác sĩ cho tôi hỏi vậy viêm gan B có ảnh hưởng đến tinh trùng hoặc khả năng có con không ạ, mong bác sĩ tư vấn chi tiết giúp. Cảm ơn bác sĩ nhiều ạ.

(dinhphong285…@gmail.com)

Tham khảo thêm:

► Phòng khám đã ngưng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

Xem thêm : Các bài viết về thông tin khoa học

Giải đáp thắc mắc :"Vậy Viêm Gan B Có Ảnh Hưởng Đến Tinh Trùng Hoặc Khả Năng Có Con Không"

Chào Phong, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho bệnh viện gan chúng tôi, với câu hỏi của bạn chúng tôi sẽ giải đáp như sau :

Khi nhiễm viêm gan B bạn cần có sự theo dõi và điều trị thường xuyên của bác sĩ để hạn chế sự lây nhiễm virus sang cho vợ của bạn. Và theo một số nghiên cứu ủ tinh trùng với protein S của virus viêm gan B đã làm mất màng ty thể của tinh trùng dẫn đến giảm khả năng di động và làm chết tinh trùng, giảm khả năng thụ tinh sẽ khiến cho bạn khó có con hơn. Tuy nhiên không phải là không có con, mắc bệnh viêm gan B vẫn có thể có con được vì bệnh viêm gan B ảnh hưởng đến lượng tinh trùng còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

mac-viem-gan-b-co-con-duoc-khong

Mắc viêm gan B có ảnh hưởng đến lượng tinh trùng và có con được không

Viêm gan B là một bệnh do virus gây nên lây truyền qua đường máu, đường tình dục và đường truyền từ mẹ sang con nên nếu quan hệ vợ chồng không có biện pháp bảo vệ sẽ có khả năng lây nhiễm cao. Và vợ bạn cần nên được đi thực hiện các xét nghiệm cần thiết để xem khả năng lây nhiễm bệnh có cao hay không.

Nếu vợ bạn chưa nhiễm bệnh thì cần được tiêm phòng càng sớm càng tốt để có thể sinh con bình thường mà không sợ lây bệnh cho con. Nhưng chẳng may, vợ bạn đã bị nhiễm bệnh viêm gan B cũng không nên quá lo lắng, chỉ cần tuân theo sự chỉ định của bác sĩ trong việc khám thai thường xuyên và dùng những phương pháp để giảm lượng siêu vi trong máu để ngăn ngừa sự lây nhiễm bệnh cho con trong thời gian sinh sản, tránh để máu của thai phụ tiếp xúc với thai nhi và cần tiêm phòng vắc xin cho thai nhi trong 12h - 24h là có thể phòng ngừa bệnh cho trẻ tránh được sự phơi nhiễm bệnh, thì 95% cơ hội trẻ sẽ không bị nhiễm viêm gan B.

Lý do bạn nên điều trị bệnh càng sớm càng tốt

Về phần bạn cần nên hỗ trợ điều trị bệnh trước khi sinh con càng hiệu quả càng tốt, lựa chọn phương pháp điều trị bệnh phù hợp kết hợp với chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý để nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể là giải pháp tốt nhất. Bạn nên đến các bệnh viện chuyên gan uy tín để kiểm tra khả năng sinh sản cũng như chất lượng tinh trùng từ đó các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn những phương pháp thụ thai hiệu quả.

Xem thêm : Các bài viết về cẩm nang bệnh gan cần biết

Việc lựa chọn cơ sở thăm khám cũng rất quan trọng và ở thành phố Hồ Chí Minh bạn có thể đến với Phòng Khám Chuyên Gan Hồng Phong để giúp cho bạn có thể chọn lựa và được điều trị bởi những phương pháp hiệu quả như: Phương pháp Ozone tự thân truyền máu, Kỹ thuật CIL phân ly virus, phương pháp xung mạch tần số thấp…đều là những phương pháp hiện đại có thể giảm tải được nồng độ virus cũng như hạn chế được các tác dụng phụ hoàn toàn, mang lại kết quả điều trị an toàn hiệu quả và sức khỏe gan tốt nhất. Các bác sĩ sẽ luôn hướng dẫn và hỗ trợ bạn chi tiết nhất nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thăm khám và điều trị bệnh tại đây.

kham-bac-si-chuyen-khoa-gan-hong-phong

Qua những thông tin trên, hi vọng đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về việc nhiễm viêm gan B có ảnh hưởng đến tinh trùng hay khả năng sinh sản hay không để bạn có những biện pháp cụ thể nhất.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://bacsichuyengan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan