Tỉ Lệ Người Mắc Bệnh Viêm Gan C Chuyển Sang Ung Thư Gan Là Bao Nhiêu %

Thưa bác sĩ, tôi muốn biết thêm thông tin về bệnh gan vì ba chồng tôi năm nay 50 tuổi và đang nhiễm bệnh viêm gan C, tôi muốn biết thêm thông tin về tỉ lệ người mắc bệnh viêm gan C chuyển sang ung thư gan là bao nhiêu phần trăm, mong bác sĩ tư vấn giúp cho ạ. Cảm ơn bác sĩ nhiều lắm.

( Lê T.T.Quỳnh – 24 tuổi – Biên Hòa )

Tham khảo thêm:

► Phòng khám đã ngưng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

 

Tỉ Lệ Người Mắc Bệnh Viêm Gan C Chuyển Sang Ung Thư Gan Là Bao Nhiêu %?

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho bệnh viện chúng tôi, hiện tại bệnh viêm gan C đã và đang là mối quan tâm của rất nhiều người vì sự gia tăng sự nhiễm bệnh ngày càng tăng cao cũng như ung thư gan gia tăng theo những năm gần đây. Theo thống kê tại bệnh viện chợ Rẫy từ năm 2010 – 2014 tiếp nhân hơn 15.371 ca nhiễm ung thư gan với hơn 80% nguyên nhân do viêm gan virus B và viêm gan C, trong số đó sẽ có 20 – 30% bệnh nhân sẽ tiến triển sang xơ gan rất nhanh chóng nếu không được điều trị đúng cách và xơ gan sẽ biến chứng ung thư gan trong tích tắc.

Thời gian đầu khi nhiễm bệnh viêm gan C người bệnh hầu như sẽ rất khó để phát hiện ra tình trạng bệnh của mình và rất khó đẻ phát hiện ra bệnh tình của mình nếu không thông qua các xét nghiệm máu chuyên sâu về bệnh. Nếu bệnh phát hiện đến xơ gan thì sẽ rất khó hồi phục lại  những tổn thương gan do xơ gan đã hình thành rất nhiều  sẹo gan trong cơ thể tàn phá gan mỗi ngày, gan sẽ cứng hơn và dẫn đến suy gan với 10% bệnh nhân bị xơ gan sẽ chuyển sang ung thư gan.

ti-le-viem-gan-c-chuyen-sang-ung-thu-gan-la-bao-nhieu

Tỉ lệ viêm gan C chuyển sang ung thư gan là bao nhiêu

Ung thư gan thường phát triển vào giai đoạn cuối của bệnh viêm gan C hay còn gọi là (HCC) gây đột biến các tế bào chết tự nhiên,  và tỉ lệ sống của bệnh nhân ung thư gan được ước tính rất ít hơn 5%. Và hiện nay viêm gan C vẫn chưa có vắc xin tiêm phòng bệnh nên nhận thức được sự nguy hiểm của bệnh mọi người nên cần có biện pháp phòng ngừa bệnh ngay từ bây giờ, cụ thể :

Phòng ngừa viêm gan C qua các con đường lây nhiễm bệnh bởi đường máu, đường tình dục không an toàn, đường truyền từ mẹ sang con.

⇒ Kiểm tra sức khỏe gan định kỳ để có thể tầm soát được những nguy hại đang diễn ra bên trong cơ thể mình để có thể điều trị bệnh sớm nhất và tiêm phòng vắc xin viêm gan B sớm để phòng tránh viêm gan virus.

⇒ Xây dựng chế độ dinh dưỡng thông qua bổ sung các chất cần thiết cho cơ thể và tránh xa các chất độc hại cho gan.

⇒ Duy trì lối sống lành mạnh qua việc tập thể dục để tạo đề kháng cho cơ thể và kiểm soát tốt cân nặng của mình.

⇒ Lựa chọn cho mình một bệnh viện chuyên gan uy tín để có thể thực hiện chẩn đoán và phát hiện bệnh kịp thời, từ đó các bác sĩ sẽ giúp cho người bệnh có những phác đồ điều trị bệnh phù hợp.

Qua bài viết trên, có thể thấy bệnh ung thư gan thường tiến triển rất thầm lặng với các triệu chứng ban đầu khá mờ nhạt nên người bệnh thường rất khó để phát hiện mà chăm sóc sức khỏe cho tốt. Nên đa phần bệnh nhân đều phát hiện ra bệnh ở giai đoạn nặng. Mặc dù y học đã phát triển nhưng bệnh ung thư gan vẫn còn khá nhiều khó khăn trong việc điều trị bệnh đặc biệt là bệnh ở giai đoạn cuối thì tỷ lệ sống cũng như điều trị sẽ kém hiệu quả.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://bacsichuyengan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan