Thuốc Entecavir Điều Trị Viêm Gan B Mãn Tính Có Tốt Không

       Thuốc Entecavir điều trị viêm gan b mãn tính có tốt không? Là một trong những câu hỏi thường xuyên được đọc giả quan tâm gửi đến chuyên mục hỏi đáp sức khỏe. Để trả lời cho câu hỏi này, chúng tôi sẽ có những giải đáp cụ thể ngay trong bào viết dưới đây!

Tham khảo thêm:

Xem thêm : Các bài viết về cẩm nang sức khỏe cuộc sống

Thuốc Entecavir điều trị viêm gan b mãn tính có tốt không?

       Với những nguy hại có thể gây chết người của viêm gan B, những nghiên cứu về thuốc điều trị viêm gan B luôn được các giới chuyên gia ưu tiên nghiên cứu, tìm tòi và ứng dụng. Chính vì thế, mà đã có rất nhiều những loại thuốc điều trị viêm gan B được đưa vào sử dụng và lưu hành như: Lamivudine, Adefovir Dipivoxil, thuốc Entecavir, telbivudine... Mỗi một loại thuốc điều trị viêm gan B này, sẽ có những ưu và nhược điểm nhất định của nó.

>> Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

       Nói về thuốc Entecavir điều trị viêm gan b mãn tính có tốt không? Các chuyên gia y tế phòng khám gan Hồng Phong - địa chỉ điều trị viêm gan b hàng đầu tại TPHCM có những chia sử như sau:

       Deoxyguanine nucleoside analouges trong thuốc Entecavir giúp ức chế sự nhân đôi siêu vi. Điều này, giúp gây tắc nghẽn sự nhân đôi của virus viêm gan B bằng ứng chế chủ yếu men polymerase, như vậy có thể xem là khống chế được cả hệ thống DNA của siêu vi B.

       Kiên trì sử dụng Entecavir 0,5mg/ngày trong vòng 24 tuần sẽ làm giảm đáng kể lượng virus gây viêm gan B. Riêng đối với những trường hợp mắc viêm gan B, đã điều trị và kháng với thuốc Lamivudine thì liều khuyên dùng sẽ là 1mg/ngày.

Có thể tạm kết luận như sau

       →  Thuốc Entecavir là tác nhân kháng virus viêm gan B rất mạnh mẽ và được đánh giá là hiệu quả hơn cả Lamivudine. Bởi, trong một số trường hợp sau khi dùng Lamivudine không hiệu quả, vẫn áp dụng được hiệu quả với Entecavir.

thuốc Entecavir

Thuốc Entecavir (Ảnh minh họa)

       →  Thuốc Entecavir cũng được đánh giá là khá an toàn và hầu như không gây nhiều tác dụng phụ. Hầu như, vẫn chưa có trường hợp nào phải ngưng điều trị do tác dụng phụ của thuốc.

     →  Thuốc Entecavir được cho biết là sẽ đem đến hiệu quả tích cực hơn đối với những bệnh nhân  HBeAg âm tính , genotype B , lượng virus thấp

>>> Khuyến cáo từ chuyên gia y tế: dù những mặt tích cực của Entecavir được đánh giá khá cao, tuy nhiên có đạt được hiệu quả như thế hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố khác nhau. Cụ thể, những yếu tố chi phối hiệu quả của thuốc Entecavir trong điều trị viêm gan B là: tình trạng bệnh, cơ địa người bệnh, cách áp dụng điều trị, chế độ chăm sóc trong khi điều trị... Do đó, để có được kết quả điều trị viêm gan B tốt nhất với thuốc Entecavir, người bệnh nhất định phải tìm đến sự hướng dẫn cụ thể từ y bác sĩ chuyên khoa.

>> Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

Những lưu ý khi dùng thuốc Entecavir điều trị viêm gan B

       Những lưu ý khi dùng thuốc Entecavir điều trị viêm gan B, được khuyến cáo từ chuyên gia y tế:

➢  Chỉ sử dụng thuốc Entecavir theo chỉ định của các y bác sĩ chuyên khoa.

➢  Tuyệt đối không nên tự ý dùng thuốc Entecavir hay bất kỳ loại thuốc nào để điều trị viêm gan B.

➢  Một số tác dụng phụ vẫn có thể xảy ra khi dùng thuốc Entecavir như: đau đầu, mệt mỏi, buồn nôn, nôn... Tuy nhiên, nếu các triệu chứng xảy ra quá nặng nề, người bệnh cần phải tìm nhanh đến sự giúp đỡ y tế.

Những lưu ý khi dùng thuốc Entecavir điều trị viêm gan B

Những lưu ý khi dùng thuốc Entecavir điều trị viêm gan B (Ảnh minh họa)

➢  Tuyệt đối không nên tự ý ngưng thuốc, bỏ thuốc, sẽ khiến virus có thể kháng thuốc và tái phát bệnh với mức độ nặng nề hơn.

➢  Thuốc Entecavir sẽ có thể ảnh hưởng đến thận, nếu chức năng thận người bệnh yếu, thì cần báo với bác sĩ điều trị để có phương án dùng thuốc phù hợp. Tốt nhất lúc này là nên giảm liều thuốc Entecavir.

➢  Đồng thời, trong quá trình điều trị viêm gan B và dùng thuốc Entecavir, người bệnh cần tuân thủ những chỉ định về chế độ sinh hoạt, ăn uống và chăm sóc sức khỏe, để bệnh sớm được hồi phục.

       Hiện nay, tại TPHCM, để được thăm khám và điều trị viêm gan B hiệu quả nhất, cũng như để có phương án dùng thuốc Entecavir phù hợp cho mình, thì phòng khám Đa Khoa Hồng Phong sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy nhất. Đây là cơ sở y tế chuyên khoa gan số 1 hiện nay, được các giới chuyên gia đầu ngành đánh giá rất cao. Với tay nghề cao và sự dầy dặn trong kinh nghiệm, chắc chắc các y bác sĩ chuyên khoa gan Đa Khoa Hồng Phong sẽ giúp người bệnh sớm thoát khỏi chứng bệnh viêm gan B nguy hiểm.

Địa chỉ điều trị viêm gan B số 1 TPHCM
Địa chỉ điều trị viêm gan B số 1 TPHCM

Trên đây là những thông tin về Thuốc Entecavir điều trị viêm gan b mãn tính có tốt không? Nếu còn bất kì thắc mắc cần được giải đáp, bạn đọc hãy liên hệ các Bác sĩ chuyên gan qua số Hotline để được tư vấn miễn phí. Phòng khám Hồng Phong làm việc tất cả các ngày trong tuần, hệ thống tư vấn hoạt động 24/24.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://bacsichuyengan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan