Thai Dưới 8 Tuần Tuổi Có Bao Nhiêu Cách Đình Chỉ An Toàn

     Mặc dù biết phá thai là việc không nên làm nhưng một số chị em buộc lòng phải từ bỏ đứa con trong bụng vì những lý do không thể nói và điều mà các chị em băn khoăn chính là thai dưới 8 tuần tuổi có bao nhiêu cách đình chỉ an toàn?

Phá thai 8 tuần tuổi có bao nhiêu cách?

     Thông thường phá thai có 2 cách cơ bản đó là phá thai bằng thuốc và phá thai ngoại khoa (hút thai, nạo thai, nong gắp thai). Nếu phá thai dưới 8 tuần tuổi (từ 7 tuần trở xuống) thì phương pháp mà chị em có thể áp dụng là dùng thuốc phá thai. Tuy nhiên, với những trường hợp thai 8 tuần tuổi trở lên, lúc này kích thước phôi thai đã khá lớn, các bộ phận của thai cũng phát triển, phôi thai đã bám chặt vào thành tử cung nên việc phá thai 8 tuần tuổi khá phức tạp.

thai-duoi-8-tuan-tuoi-co-bao-nhieu-cach-dinh-chi-an-toan

Thai 8 tuần tuổi có bao nhiêu cách phá? (Ảnh minh họa)

     Các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Hồng Phong cho biết, phá thai 8 tuần tuổi bằng thuốc thường không thể áp dụng. Nếu cố ý tiến hành đình chỉ thai 8 tuần tuổi bằng thuốc có thể sẽ gây ra những biến chứng và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ. Vì thế cách phá thai 8 tuần tuổi an toàn nhất là phá bỏ bằng phương pháp ngoại khoa, mà cụ thể là hút thai.

     Hiện nay với công nghệ tiên tiến hiện đại, chị em có thể tiến hành phá thai 8 tuần tuổi bằng phương pháp hút thai chân không. Hút thai bằng chân không là sử dụng bơm hút chân không để đưa thai ra ngoài. Đây là phương pháp chấm dứt thai nghén hiệu quả đối với thai được 6 – 12 tuần tuổi. Đồng thời phương pháp này đảm bảo an toàn và hiệu quả cho những trường hợp không bị mắc bệnh viêm nhiễm ở đường sinh dục.

Quy trình phá thai 8 tuần tuổi diễn ra thế nào?

     Nếu đã quyết định đình chỉ thai 8 tuần tuổi thì chị em cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng, trao đổi với bác sĩ để ổn định tâm lý cũng như sức khỏe. Thông thường, quy trình phá thai 8 tuần tuổi sẽ diễn ra với 3 bước:

     Bước 1: Khám sức khỏe

     Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám để xem độ tuổi chính xác của thai nhi, khám phụ khoa, xác định kích thước thai, vị trí thai, và sức khỏe của thai phụ. Nếu thai phụ đang bị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa thì sẽ điều trị và sau đó mới phá thai.

thai-duoi-8-tuan-tuoi-co-bao-nhieu-cach-dinh-chi-an-toan-2

Trước khi tiến hành phá thai bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám để xem độ tuổi chính xác của thai nhi (Ảnh minh họa)

     Bước 2: Tiến hành phá thai

     Thai phụ sẽ được vô trùng đảm bảo an toàn, đồng thời các dụng cụ dùng để đưa vào tử cung của chị em cũng được vô trùng kỹ càng, nhằm đảm bảo sau khi phá thai chị em sẽ không bị viêm nhiễm các bệnh phụ khoa.

     Tiếp theo, bác sĩ sẽ đưa mỏ vịt để mở rộng cổ tử cung, tiêm thuốc tê để chị em không thấy đau đớn khi thực hiện thủ thuật. Dùng một ống hút chuyên khoa đưa sâu vào tử cung, bên ngoài dùng một máy bơm hút chân không để hút thai ra ngoài.

     Bước 3: Chăm sóc sức khỏe

     Sau khi tiến hành hút thai an toàn, thai phụ sẽ được đưa ra phòng hồi sức để nghỉ ngơi và theo dõi. Nếu không có gì bất thường thai phụ có thể ra về và quay trở lại tái khám sau 2 ngày.

Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

Phá thai 8 tuần tuổi ở đâu an toàn nhất?

     Các chị em lưu ý, để quá trình phá thai diễn ra hiệu quả, hạn chế rủi ro thì chị em cần tìm đến những địa chỉ phá thai an toàn tại TPHCM. Và hiện tại, phòng khám đa khoa Hồng Phong là một trong những cơ sở y tế có thể thực hiện đình chỉ thai kỳ an toàn cho phụ nữ.

     Phòng khám Hồng Phong được Sở Y tế TPHCM cấp phép hoạt đồng với đầy đủ những yếu tố về:

     - Đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm.

     - Hệ thống trang thiết bị cơ sở vật chất, dụng cụ y tế tiên tiến hiện đại. Đáp ứng tốt nhu cầu thăm khám của chị em phụ nữ.

thai-duoi-8-tuan-tuoi-co-bao-nhieu-cach-dinh-chi-an-toan-2

Nên lựa chọn những địa chỉ uy tín để tiến hành phá thai (Ảnh minh họa)

     - Áp dụng các phương pháp phá thai an toàn, chất lượng cao dựa theo tuổi thai. Quy trình thực hiện chuyên nghiệp, nhanh chóng, giúp bảo vệ sức khỏe cho chị em.

     - Hơn thế, chi phí phá thai an toàn tại đây luôn đảm bảo tính minh mạch, công khai theo tiêu chuẩn của Sở Y tế.

     Trên đây là thông tin về thắc mắc “thai dưới 8 tuần tuổi có bao nhiêu cách đình chỉ an toàn”, hy vọng thông qua những chia sẻ đã giải đáp được thắc mắc của chị em. Nếu còn bất kì thắc mắc cần được giải đáp, bạn đọc hãy liên hệ các Bác sĩ chuyên gan qua số Hotline để được tư vấn miễn phí. Phòng khám Hồng Phong làm việc tất cả các ngày trong tuần, hệ thống tư vấn hoạt động 24/24.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://bacsichuyengan.com/

* Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan