Thai Dưới 8 Tuần Phá Bằng Cách Nào

Với xã hội ngày càng hiện đại thì đời sống tình dục cũng ngày càng thoáng hơn. Kéo theo hệ lụy nhiều chị em mang thai ngoài ý muốn và tìm cách phá thai dưới 8 tuần. Nhằm giải đáp các thắc mắc chị em đang gặp phải. Các chuyên gia sản phụ khoa tại phòng khám đa khoa Hồng Phong đã tổng hợp các thông tin cần thiết tại bài viết sau.

thai-duoi-8-tuan-pha-bang-cach-nao

Cách phá thai dưới 8 tuần tuổi an toàn

Các phương pháp phá thai hiện nay chia làm 2 nhóm chính:

Phá thai nội khoa: dùng thuốc phá thai

Phá thai ngoại khoa: can thiệp các dụng cụ y tế (hút thai chân không, nong gắp thai, kích thích sinh non)

Thai dưới 8 tuần tuổi trước khi quyết định phương pháp đình chỉ thai nên đến các địa chỉ phá thai an toàn để thăm khám. Tại đây các bác sĩ sẽ kiểm tra chính xác độ tuổi, kích thước thai và thể trạng của người mẹ.

Nếu thai có độ tuổi dưới 7 tuần, nằm trong tử cung người mẹ và kích thước thai còn nhỏ. Thì bác sĩ sẽ áp dụng cách phá thai nội khoa.

  • Xem thêm

​Thai 6 tuần phá bằng cách nào?

Cách phá thai 7 tuần?

Nhấp ngay vào khung tư vấn bên dưới để được hỗ trợ giải đáp các vấn đề trên nhé!

Nếu thai hơn 7 tuần tuổi có kích thước phôi thai lớn, các bộ phận đang phát triển và phôi thai bám chặt vào thành tử cung. Thì buộc bác sĩ phải sử dụng biện pháp hút thai chân không.

Bởi lúc này sử dụng thuốc phá thai sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe thai phụ. Do đó, để biết chính xác nên áp dụng cách phá thai dưới 8 tuần tuổi nào an toàn nhất. Chị em nên thăm khám và kiểm tra cẩn thận. 

Chống chỉ định phá thai dưới 8 tuần tuổi

Một số trường hợp sau đây chị em không được phép áp dụng các biện pháp phá thai bằng thuốc hoặc hút thai chân không:

- Có tâm lý không ổn định, chưa chuẩn bị sẵn sàng tiến hành phá thai

- Bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc phá thai.

- Thai phụ bị mắc bệnh viêm nhiễm ở đường sinh dục.

- Thai phụ mắc các bệnh nội khoa cấp tính như: tim mạch, gan, thận, tiểu đường, huyết áp,...

pha-thai-duoi-8-tuan

Đặc biệt lưu ý: Cho dù phương pháp phá thai nào cũng đều thực hiện bởi sự chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ. Thai phụ không được tự ý mua các loại thuốc phá thai không rõ nguồn gốc về sử dụng. Nếu không sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe sinh sản, thậm chí đe dọa tính mạng. 

Chi phí phá thai dưới 8 tuần tuổi

Theo các chuyên gia cho biết: Để xác định chi phí phá thai phải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như địa chỉ thực hiện, phương pháp phá thai, sức khỏe thai phụ, biến chứng phát sinh,...

+ Địa chỉ thực hiện

Tại những cơ sở y tế đảm bảo chất lượng, uy tín và phá thai mang lại hiểu quả cao. Thì chi phí cũng sẽ cao hơn những địa chỉ phá thai kém chất lượng. Nếu chị em vì tiết kiệm chi phí, lựa chọn thực hiện tại các cơ sở này có nguy cơ cao dẫn đến các biến chứng như: sót thai, thai chết lưu, băng huyết, vô sinh - hiếm muộn và tử vong.

+ Phương pháp phá thai

Đối với phương pháp phá thai bằng thuốc, quá trình thực hiện đơn giản, nhanh chóng. Nên chi phí thực hiện cũng sẽ thấp hơn phương pháp hút thai chân không. Kỹ thuật phá thai ngoại khoa khá phức tạp và đòi hỏi cao về tay nghề của bác sĩ thực hiện.

+ Sức khỏe thai phụ

Đây là yếu tố ảnh hưởng khá nhiều đến chi phí phá thai. Nếu thai phụ có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh phụ khoa hoặc nội cấp tính. Thì quá trình phá thai diễn ra thuận lợi và an toàn hơn, chi phí vì vậy cũng ít tốn kém hơn. Nếu thai phụ mắc phải các bệnh ảnh hưởng đến quá trình phá thai, bác sĩ buộc phải điều trị bệnh thai phụ đang mắc phải. Hoặc đổi phương pháp thực hiện, lúc này chị em sẽ phải trả chi phí cao hơn.

Do đó chi phí phá thai không có một con số cụ thể nào có thể liệt kê chính xác được. Chị em không nên quá lo lắng về chi phí phá mà hãy cân nhắn lựa chọn địa chỉ phá thai an toàn và chất lượng. Nhằm bảo vệ sức khỏe sinh sản tốt nhất và không ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ sau này.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://bacsichuyengan.com/

* Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan