Thai 7 Tuần Phá Bằng Cách Nào An Toàn Nhất

Những lý do khiến thai phụ tìm đến các biện pháp phá thai là sức khỏe người mẹ quá yếu, thai bị dị tật hoặc thai ngoài ý muốn. Nhiều chị em hiện nay đang thắc mắc cách phá thai 7 tuần thực hiện bằng phương pháp nào? Bởi khi tiến hành sai phương pháp đình chỉ thai gây ảnh hưởng nghiêm trong đến sức khỏe thai phụ. Đe dọa để khả năng sinh sản về sau, nếu không xử lý kịp thời thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

thai-7-tuan-pha-bang-cach-nao-an-toan-nhat

Cách phá thai 7 tuần tuổi an toàn

Việc quyết định đình chỉ thai ở giai đoạn 7 tuần tuổi là điều không hề dễ dàng với người mẹ. Thai nhi lúc này đã phát triển ổn định trong tử cung và đã nghe được tim thai. Nên khi phá thai chị em nên tìm hiểu thai 7 tuần phá bằng cách nào an toàn nhất để thực hiện.

Phá thai 7 tuần tuổi được đánh giá là thời điểm an toàn để thực hiện đình chỉ thai an toàn. Do kích thước thai nhi vẫn còn nhỏ, phá thai lúc này sẽ đơn giản và ít tốn kém hơn khi thai đã lớn.

Phương pháp phá thai 7 tuần tuổi

Theo các bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa tại phòng khám đa khoa Hồng Phong chia sẽ. Phương pháp đình chỉ thai thích hợp và an toàn nhất đối với thai 7 tuần tuổi là phá thai bằng thuốc.

Tuy nhiên để phá thai bằng thuốc ở độ tuổi 7 tuần phải đáp ứng đầy đủ các yếu tố sau: thai nằm trong tử cung, kích thước thai không quá 2,3 cm. Thai phụ không mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Không bị bệnh về tim, gan, thận, tiểu đường, huyết áp,...Không dị ứng với các thành phần của thuốc phá thai. Đặc biệt chưa phá thai quá 2 lần.

Cách đình chỉ thai bằng thuốc được đánh giá cao về hiệu quả và độ an toàn. Bởi không có sự can thiệp của bất kỳ dụng cụ y tế nào như phương pháp phá thai ngoại khoa. Giúp tránh đau đớn, ảnh hưởng tử cung và gây ra viêm nhiễm phụ khoa.

Trước khi áp dụng bất kỳ phương pháp phá thai nào, thai phụ đều nên đến địa chỉ phá thai an toàn để thăm khám. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ kiểm tra và đưa phương pháp thích hợp nhất.

Lưu ý khi phá thai 7 tuần tuổi

Nhằm bảo vệ sức khỏe người mẹ và quá trình phá thai diễn ra an toàn và mang lại hiệu quả cao. Chị em nên lưu ý và thực hiện những điều sau đây:

+ Lựa chọn cơ sở đình chỉ thai chất lượng và uy tín cao. Không nên vì bất cứ lý do nào mà thực hiện phá thai tại các cơ sở kém chất lượng, không đảm bảo.

+ Tuyệt đối không tự ý mua và sử dụng các loại thuốc phá thai ngoài thị trường. Chỉ sử dụng thuốc do bác sĩ chỉ định, nếu không sẽ gây ra những hậu quả khó lường.

+ Sau khi phá thai nên theo dõi các dấu hiệu bất thường xảy ra như: đau bụng liên tục, ra máu vùng kín quá nhiều,...Chị em phải đến gặp bác sĩ ngay để kiểm tra và xử lý kịp thời những biến chứng nguy hiểm.

+ Xây dựng chế độ nghỉ ngơi và ăn uống hợp lý. Bổ sung các thực phẩm có lợi cho máu và đề kháng để sức khỏe nhanh chóng phục hồi.

+ Kiêng quan hệ tình dục sau phá thai ít nhất 1 tháng. Sau khi phá thai sức khỏe bị ảnh hưởng ít nhiều nên còn yếu kém. Quan hệ ngay lúc này dễ xảy ra viêm nhiễm, sức khỏe sẽ lâu hồi phục hơn.

Bài viết trên được thực hiện bởi các chuyên gia sản phụ khoa. Chia sẻ vấn đề phá thai 7 tuần tuổi nên sử dụng phương pháp nào an toàn. Hy vọng chị em đã nắm được những kiến thức thiết yếu để bảo vệ sức khỏe và chức năng sinh sản tốt nhất.

Những câu hỏi về hình thức phá thai hoặc thai bao nhiêu tuần có thể phá bằng thuốc. Bạn đọc hãy liên hệ với các chuyên gia y tế thông qua khung chat bên dưới để được hỗ trợ giải đáp.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://bacsichuyengan.com/

* Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan