Thai 5 Tháng Phá Bằng Cách Nào An Toàn

Thai 5 tháng tuổi tức trên 20 tuần tuổi được đánh giá là thai to. Nếu không phải các trường hợp như thai bị dị tật, sức khỏe thai phụ quá yếu,...Thì các bác sĩ đều khuyến cáo nên giữ lại thai. Những thai phụ quyết định đình chỉ thai 5 tháng tuổi luôn đặt ra những thắc mắc như thai 5 tháng tuổi phá được không? Thai 5 tháng phá bằng cách nào?...Trước khi lựa chọn đình chỉ thai 5 tháng tuổi. Chị em nên tìm hiểu các thông tin liên quan để bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất.

thai-5-thang-pha-bang-cach-nao-an-toan

Phá thai 5 tháng tuổi tại TPHCM

Phá thai là hành động chấm dứt thai nghén hoặc lấy thai nhi ra khỏi người mẹ trước khi được sinh ra đời. Khi tiến hành phá thai ở tuổi thai nhỏ sẽ an toàn hơn lúc thai đã lớn.

Lúc 5 tháng tuổi thai nhi đã có trọng lượng tương đối nặng, tứ chi đã hình thành đầy đủ. Có sự liên kết chặt chẽ với cơ thể mẹ. Thai nhi từ 7 - 12 tuần tuổi thuộc nhóm tuổi đình chỉ thai an toàn.

Trường hợp bắt buộc phải phá thai ở 5 tháng tuổi. Bác sĩ không thể áp dụng các biện pháp như phá thai bằng thuốc, nạo hút thai, nong gắp thai ,...Mà phải tiến hành phương pháp đình chỉ thai khác.

Sau khi quyết định đình chỉ thai bạn nên đến các địa chỉ phá thai an toàn để tiến hành thực hiện. Nhằm tránh các biến chứng nguy hiểm xảy ra, ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này.

Thai 5 tháng phá bằng cách nào là an toàn

Thai phụ cần tiến hành thăm khám và kiểm tra. Để các bác sĩ biết được chính xác độ tuổi, kích thước thai và tình trạng sức khỏe thai phụ. Sau khi nắm rõ các yếu tố cần thiết, bác sĩ sẽ đưa ra cách phá thai 5 tháng tuổi phù hợp với người mẹ.

Hầu hết các cơ sở uy tín hiện nay đều lựa chọn phương pháp Kovax (kích thích đẻ non) để đình chỉ thai 5 tháng tuổi. Phương pháp này chỉ áp dụng thai nhi có độ tuổi 4 tháng tuổi trở lên. Khi tình trạng sức khỏe của thai phụ và thai nhi đều ổn định. Nhằm mục đích đảm bảo an toàn cho thai phụ và mang lại hiệu quả cao khi đình chỉ thai.

Ngoài ra thai phụ phải chuẩn bị tâm lý tốt, xây dựng chế độ ăn uống, đầy đủ chất dinh dưỡng. Tránh cảm lạnh để thủ thuật diễn ra thuận lợi nhất.

Phương pháp phá thai Kovax được thực hiện bằng cách sử dụng các dụng cụ chuyên khoa kích thích quá trình co bóp ở tử cung. Thúc đẩy sinh non và đưa thai ra ngoài. Đòi hỏi các bác sĩ có tay nghề cao và giàu chuyên môn thực hiện.

Sau khi đình chỉ thai, chị em cần ở lại theo dõi từ 1 - 2 ngày. Để quan sát có hiện tượng cháy máu bất thường ở tử cung hay không và điều trị kháng viêm.

Quá trình phá thai 5 tháng tuổi tương đối nguy hiểm. Vì vậy chị em nên lựa chọn những địa chỉ uy tín để thực hiện. Nếu không sẽ để lại hậu quả khó lường.

Phá thai 5 tháng tuổi có nguy hiểm không?

Bất kỳ phá thai ở độ tuổi nào cũng có những nguy hiểm nhất định. Đặc biệt khi thực hiện ở độ tuổi thai càng lớn, nguy hiểm càng cao. Thai nhi 5 tháng tuổi đã khá lớn, đình chỉ thai lúc này gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của thai phụ.

Ngoài ra thai phụ có nguy cơ phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm khi lựa chọn cơ sở kém chất lượng thực hiện phá thai.

+ Nhiễm trùng: biến chứng này do khâu kỹ thuật không cẩn thận, thiết bị thực hiện không được vô trùng diệt khuẩn. Tình trạng này khiến chị em mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, thậm chí dẫn đến tử vong nếu không chữa trị kịp thời.

+ Băng huyết: hiện tượng chảy máu ồ ạt sau phá thai là biến chứng nguy hiểm. Lượng máu mất đi quá nhiều khiến sức khỏe thai phụ yếu đi. Nếu không xử lí nhanh tình trạng này sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

+ Thủng buồng tử cung: thai có độ tuổi lớn sẽ dính chặt vào thành tử cung. Khi phá thai có thể khiến tử cung bị thủng. Hoặc do tử cung quá gập, có sẹo mổ, mắc các bệnh về tử cung cũng xảy ra tình trạng này.

+ Viêm tắc vòi trứng: phá thai lớn là lý do khiến vòi trứng để lại sẹo, dẫn tới tắc nghẽn. Điều này có khả năng cao khiến nữ giới bị vô sinh.

+ Sót nhau và sót thai: khi phá thai không loại bỏ hết hoàn toàn nhau thai - thai hoặc vẫn còn một phần ở tử cung.

+ Vô sinh: việc phá thai lớn gây nhiễm trùng, tắc vòi trứng, thai ngoài tử cung, dính buồng tử cung,... Những điều này ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này và khó mang thai trở lại.

Những thông tin trên được cung cấp bởi các chuyên gia sản phụ khoa tại phòng khám đa khoa Hồng Phong. Mong rằng đã giúp chị em giải đáp được thắc mắc cách phá thai 5 tháng tuổi an toàn. Đồng thời khuyến cáo chị em nên lựa chọn địa điểm phá thai đạt uy tín và chất lượng cao để thực hiện.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://bacsichuyengan.com/

* Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan