Thai 14 Tuần Có Phá Bằng Thuốc Được Hay Không?

Phá thai - một vấn đề nhạy cảm đối với tất cả chị em dù là đã có gia đình hay chưa.  Theo các bác sĩ chuyên khoa, thời điểm phá thai thích hợp nhất là ở tuần thứ 5 – 8 của thai kỳ. Lúc này bào thai còn nhỏ, chưa có mối liên hệ chặt chẽ với cơ thể người mẹ. Vậy nếu thai phụ phát hiện muộn, thai 14 tuần thì có phá bằng thuốc được không?  Phá thai 14 tuần có nguy hiểm không? Nếu phá được thì phương pháp nào là an toàn nhất?

Phương pháp phá thai bằng thuốc có áp dụng được cho thai 14 tuần hay không?

 

Phá thai bằng thuốc là gì?

- Phương pháp phá thai bằng thuốc là cách sử dụng thuốc phá thai để đình chỉ sự phát triển của bào thai trong buồng tử cung. Đồng thời kích thích tử cung co bóp để đẩy thai ra ngoài giống như hiện tượng sảy thai tự nhiên.

Đối tượng nào thích hợp phá thai bằng thuốc?

- Các chuyên gia chuyên sản phụ khoa tại Phòng khám đa khoa Hồng Phong cho biết: Phương pháp phá thai bằng thuốc không phải mọi trường hợp mang thai ngoài ý muốn đều có thể áp dụng.

- Chị em cần tiến hành làm một số xét nghiệm cần thiết để đảm bảo tình trạng sức khỏe thai nhi và thai phụ trước khi áp dụng phương pháp này.

- Thông thường, phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng cho thai dưới 7 tuần tuổi, đối tượng của phá thai bằng thuốc là chị em nằm trong độ tuổi 18 – 40 tuổi, mang thai trong khoảng thời gian từ 39 – 49 ngày… 

=>> Cho nên trường hợp thai 14 tuần không thể áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc.

[tuvan}

Phương pháp phá thai tuần là gì? Có những cách nào?

- Phá thai là một trong những biện pháp can thiệp nhằm đình chỉ sự hoạt động của thai kì trước kỳ sinh nở. Phá thai cần được thực hiện tại cơ sở y tế đạt chuẩn, trang bị đầy đủ các trang thiết bị y tế hiện đại, môi trường đảm bảo vô trùng và do những những bác sĩ có chuyên môn, giàu kinh nghiệm thực hiện.

- Không phải thai muốn bỏ vào thời điểm nào cũng được. Phá thai phải được thực hiện vào thời điểm thích hợp, tốt nhất mới có thể đảm bảo an toàn cho sức khỏe thai phụ và khả năng sinh sản sau này.

Tùy theo tuần tuổi thai mà sẽ có những phương pháp áp dụng thích hợp như:

Thai dưới 3 tuần tuổi: Thời điểm này thai còn quá nhỏ, có thể chưa di chuyển vào tử cung nên không thể can thiệp bỏ thai dù bằng bất cứ hình thức nào. Bởi các biện pháp, thủ thuật áp dụng lúc này rất dễ thất bại và nguy cơ sót thai khá cao.

Thai từ 3 đến 8 tuần: Đây là thời điểm thích hợp nhất để tiến hành các biện pháp phá thai an toàn. Lúc này tử cung không quá lớn, thai nhi và nhau thai vẫn chưa hình thành đủ, nên dễ dàng đưa thai ra ngoài. Phương pháp đình chỉ thai thường áp dụng tại thời điểm này: Đình chỉ thai bằng thuốc hoặc hút thai điều hòa kinh nguyệt.

Thai từ tuần 15 trở đi: Thời điểm này phá thai sẽ rất dễ gặp biến chứng. Vì vậy cần thăm khám kỹ càng trước khi lựa chọn phương pháp thực hiện. Việc này sẽ được bác sĩ tư vấn trực tiếp cho chị em sau khi đã thăm khám.

[tuvan}

Khi mang thai ngoài ý muốn và không thể giữ lại thai, chị em cần phải đến cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để tiến hành thăm khám, siêu âm, xác định vị trí túi thai và tuổi thai nhi. Căn cứ vào đó mà bác sĩ sẽ chỉ định biện pháp đình chỉ thai an toàn phù hợp nhất.

Xem thêm : Các bài viết về sức khỏe nam phụ khoa

Chị em không được tự ý phá thai tại nhà dù bằng bất cứ hình thức nào khi không có sự hướng dẫn, giám sát của bác sỹ. Tự ý phá thai nguy cơ dẫn đến sót thai, sót nhau, nhiễm trùng, ra máu kéo dài cực kì nguy hiểm đối với sức khỏe, thậm chí còn tước đi quyền làm mẹ của chị em về sau.

Thai 14 tuần phá bằng cách nào?

Phá thai lúc này khá phức tạp cần phải được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm, thực hiện tại cơ sở y tế uy tín, đảm bảo chất lượng. Phương pháp phù hợp nhất lúc này là nạo hút thai.

Nạo hút thai: Phương pháp này bao gồm các dạng như phá thai trực quan bằng ống hút siêu dẫn, phá thai MINI, hút thai điều hòa kinh nguyệt… Bằng cách sử dụng ống Nano siêu dẫn mềm mại, có gắn camera nội soi, bác sĩ sẽ đưa bào thai ra ngoài và đảm bảo không xảy ra biến chứng sót thai, sót nhau hay tổn thương tử cung.

Địa chỉ phá thai an toàn

- Nếu chị em muốn phá thai 14 tuần an toàn thì có thể đến Phòng Khám đa khoa Hồng Phong tại địa chỉ 160 - 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP.HCM. Đây là phòng khám chuyên sản phụ khoa được bệnh nhân bình chọn là Top 10 cơ sở y tế uy tín ở khu vực phía Nam với nhiều ưu điểm như:

- Được Sở Y tế cấp phép hoạt động và quản lý chặt chẽ trong lĩnh vực khám sản phụ khoa, đình chỉ thai an toàn.

- Bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn, đến từ các bệnh viện lớn trên cả nước, thường xuyên được cử đi học tập chuyên môn tại nước ngoài, áp dụng tiến bộ y học nhuần nhuyễn.

- Thiết bị y tế của phòng khám hiện đại bậc nhất, được nhập khẩu từ các nước tiên tiến giúp quá trình thực hiện thủ thuật diễn ra an toàn, hiệu quả cao.

- Khám chữa bệnh theo mô hình 1 bác sĩ – 1 y tá – 1 bệnh nhân giúp chăm sóc người bệnh được chu đáo nhất.

- Dịch vụ y tế chuyên nghiệp, đặt lịch khám bệnh dễ dàng, đơn giản qua hệ thống live chat.

- Cam kết bảo mật thông tin bệnh án, chỉ phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh nên không làm ảnh hưởng đến quyền cá nhân, riêng tư của chị em.

- Chi phí phá thai 14 tuần công khai, minh bạch, đúng giá niêm yết của Sở Y Tế, thông báo trước với bệnh nhân.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://bacsichuyengan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan