Phép Màu Đã Đến Với Bệnh Nhân Chiến Đấu Với Ung Thư Sau 14 Năm

Theo lời của giáo sư Pierce Châu (chuyên gia tư vấn cấp cao về các bệnh lý ung thư của Trung tâm điều trị Ung thư Quốc gia Singapore) cho biết: “Cơ hội sống sót của người bệnh ung thư đang được cải thiện. Bệnh nhân không nên mất hy vọng vì những nghiên cứu của y học trong lĩnh vực này đã đạt được những hiệu quả rõ rệt với những trường hợp điều trị thành công”.

Phòng khám đã chính thức ngừng tư vấn hỗ trợ điều bệnh gan từ 2019

ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG TRƯỜNG HỢP UNG THƯ TÁI PHÁT 3 LẦN TRONG 14 NĂM

Giáo sư P.Châu đề cập đến một trường hợp người bệnh ung thư đã điều trị thành công và sống sót sau khi ung thư gan tái phát ít nhất 3 lần trong vòng 14 năm. Ông cho biết: “Mỗi lần nó (khối u tái phát) hình thành trở lại, với những sự tiến bộ nhất định của Y học trong khoảng thời gian cho phép, các bác sĩ sẽ có những phương pháp mới để kiểm soát, kiềm hãm sự phát triển và loại bỏ khối u một cách hiệu quả và tốt hơn”. Ông cũng cho biết về tình trạng hiện nay của người đàn ông được chẩn đoán mắc ung thư gan vào lần đầu tiên ở tuổi 40, hiện giờ vẫn đang sống khỏe mạnh và làm việc tốt.

Giáo sư Piere Chow

Giáo sư Piere Chow

Hiện tại, không có phương pháp chăm sóc hữu hiệu giúp hỗ trợ ngăn ngừa tế bào ung thư tái hình thành sau khi đã được loại bỏ trước đó. Nhưng giáo sư Châu vẫn tiết lộ về hy vọng vào một chương trình nghiên cứu lâm sàng tạo được một bước chuyển lớn vào cuối năm 2017 có thể làm thay đổi điều đó.

Xem thêm : Các bài viết chia sẻ ý kiến chuyên gia về bệnh gan

Giáo sư Châu cũng là chủ nhiệm của nghiên cứu này. Ông cho biết nghiên cứu sẽ áp dụng liệu pháp cá nhân phù hợp với đặc tính của khối u ung thư ở từng người bệnh. Như trường hợp của người đàn ông đã chiến đấu với căn bệnh ung thư gan sau 14 năm mà ông đã nhắc tới, đó thực sự là một phép màu. Người đàn ông này đã đăng ký chương trình nghiên cứu của giáo sư Châu vào lần tái phát bệnh thứ 2, sau 8 năm kể từ khi được chẩn đoán lần đầu. Áp dụng các liệu pháp nghiên cứu tính chất của khối u ung thư của người đàn ông ấy, ông Chow đã áp dụng phương pháp cá nhân của mình, cụ thể là việc phân tích tính chất riêng biệt của cấu trúc khối u, kiểm tra đặc tính và các nghiên cứu chuyên môn, ông đã áp dụng cho người bệnh phương pháp điều trị của riêng mình và đạt được hiệu quả không ngờ suốt 6 năm sau đó. Cho đến nay, không có dấu hiệu tái hình thành khối u ung thư ở người đàn ông này. Tuy nhiên, giáo sư Châu và các cộng sự vẫn thường xuyên liên lạc và theo dõi tình trạng sức khỏe của ông ấy

Cánh Cửa Đã Thực Sự Mở Ra Đối Với Bệnh Nhân Ung Thư

Theo như tìm hiểu của các chuyên gia Bác sĩ chuyên gan thì giáo sư Châu cũng là chủ nhiệm khóa học tại Văn phòng Nghiên cứu lâm sàng của Đại học Y khoa Duke-NUS Graduate. Ông đã nghiên cứu và có nhiều cống hiến trong lĩnh vực điều trị ung thư trong gần 20 năm qua.

Ung thư gan nguyên phát (HCC) là loại ung thư thường gặp nhất ở nam giới Singapore, chỉ xếp sau ung thư đại tràng, ung thư phổi và ung thư tuyến tiền liệt, với hơn 2.200 trường hợp phát hiện từ năm 2010 đến năm 2014. Ung thư gan cũng là 1 trong 5 loại ung thư có tỷ lệ tử vong hàng đầu ở cả nam giới và phụ nữ mặc dù nó không thuộc các loại ung thư thường gặp ở nữ giới.

Ung thư gan chiếm tỉ lệ cao trong tống số các trường hợp ung thư

Ung thư gan chiếm tỉ lệ cao trong tống số các trường hợp ung thư

Trước đây, người bệnh ung thư gan được xem như cầm chắc tấm vé tử với tỷ lệ sống sót rất thấp nhưng bây giờ đã khác. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho biết vẫn còn nhiều vấn đề cần nghiên cứu và phát triển bổ sung so với những đột phá trong điều trị ung thư vú và ung thư đại tràng.

Theo lời của giáo sư Châu: “Diễn biến ban đầu của ung thư gan trước khi di căn chiếm 70% thời gian sống nếu không điều trị cho tới khi tử vong. Đó là một ước tính mang tính an toàn và có thể xấu hoặc tốt hơn tùy thuộc vào thời điểm bắt đầu điều trị trễ hay sớm”.

Với trường hợp của người đàn ông đang sống khỏe mạnh sau 3 lần tái phát ung thư gan trong vòng 8 năm mà giáo sư Châu đã điều trị thì nghiên cứu của ông đã rút ra được nhiều thành quả giúp ích cho các ứng dụng về sau, giúp người bệnh ung thư có co hội được tiếp cận với phương pháp điều trị cá nhân trong các trường hợp tái phát ung thư gan.

Xem thêm : Các bài viết về thông tin khoa học

Nghiên cứu này tiếp nhận đăng ký bệnh nhân từ Trung tâm Ung thư Quốc gia Singapore (NCCS), Hệ thống Y tế Đại học Quốc gia và Bệnh viện Đa khoa Singapore (SGH). Các bệnh nhân sẽ được cắt và loại bỏ khối u rồi gửi mẫu đến các tổ chức khác để phân tích chuyên sâu. Với đặc tính khối u gan có thể chứa nhiều thành phần tế bào tăng sinh khác nhau. Với việc phân tích các khối u này, các giáo sư sẽ có thêm các dữ liệu cần thiết và đầy đủ trong việc điều trị cho người bệnh. Chương trình nghiên cứu được áp dụng với các điều khoản đề phòng rủi ro, theo dõi chẩn đoán và điều trị 3 tháng 1 lần kết hợp với xét nghiệm chức năng gan miễn phí.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://bacsichuyengan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan