Phá Thai Ngoại Khoa Là Gì Và Áp Dụng Cho Thai Mấy Tuần Tuổi

Đối với việc phá thai ngày nay không còn là hành động quá xa lạ ở chị em phụ nữ. Hiện có 2 phương pháp phá thai chính là phá thai nội khoa và phá thai ngoại khoa. Nhiều chị em thắc mắc rằng phá thai ngoại khoa áp dụng cho thai bao nhiêu tuần tuổi? Tùy thuộc vào tuổi thai mà các bác sĩ sẽ đưa ra những biện pháp phá thai ngoại khoa phù hợp nhất.

pha-thai-ngoai-khoa-la-gi-va-ap-dung-cho-thai-may-tuan-tuoi

Tìm hiểu về phá thai ngoại khoa

Nhiều chị em phụ nữ do thiếu kiến thức sản phụ khoa. Mà tự ý sử dụng thuốc để phá thai ở bất kì độ tuổi thai nào. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản. Nếu xảy ra các biến chứng thẩm chí có thể khiến vô sinh - hiếm muộn và đe dọa tính mạng người mẹ.

Để biết chính xác độ tuổi thai nhi và cách phá thai đúng phương pháp. Chị em nên tìm đến những địa chỉ phá thai an toàn để thực hiện.

Phá thai ngoại khoa là gì?

Phương pháp phá thai ngoại khoa là hành động dùng các dụng cụ chuyên khoa đưa qua cổ tử cung nhằm đình chỉ thai kỳ sớm hơn thời gian 9 tháng 10 ngày.

Những phương pháp phá thai ngoại khoa phổ biến gồm: hút chân không, nong gắp thai,...được các bác sĩ chỉ định thực hiện dựa vào độ tuổi của thai nhi.

Khi đã quyết định bỏ thai, chị em không nên chần chừ mà hãy đến thăm khám ngay. Vì tuổi thai càng lớn, thủ thuật phá thai sẽ càng khó khăn thực hiện. Ngoài ra, tình trạng biến chứng nguy hiểm khi phá thai cũng sẽ cao hơn ở thai độ tuổi nhỏ. Cần cân nhắc kỹ càng, tham khảo ý kiến bác sĩ để chăm sóc sức khỏe sinh sản và chuẩn bị tinh thần tốt nhất.

Phương pháp phá thai ngoại khoa

Tùy vào độ tuổi thai mà sẽ có các phương pháp phá thai ngoại khoa không giống nhau:

+ Thai từ 4 - 5 tuần tuổi: áp dụng phương pháp hút thai điều hòa kinh nguyệt. Khi thai nhi chỉ mới là phôi thai, các bác sĩ sẽ sử dụng ống hút thai nhỏ. Để bơm hút chân không bằng tay và hút toàn bộ túi thai ra ngoài.

+ Thai từ 6 - 12 tuần tuổi: thực hiện bằng thủ thuật hút thai chân không. Sử dụng thuốc gây tê và máy hút chân không can thiệp ngoại khoa để hút phôi thai ra khỏi buồng tử cung. Toàn bộ quá trình đều được theo dõi thông qua các thiết bị nội soi. Nhằm hạn chế chảy máu, tổn thương tử cung và hồi phục nhanh chóng. Quá trình thực hiện hút thai chân không từ 15 - 20 phút. Nếu không xảy ra các triệu chứng như nôn, sốt, ớn lạnh...có thể ra về ngay sau khi phá thai xong.

+ Thai từ 12 - 18 tuần: Thủ thuật nong gắp thai thực hiện bằng cách sử dụng thuốc và que nong để chuẩn bị cổ tử cung. Tiếp theo bác sĩ sẽ bơm hút chân không kết hợp với kẹp để gắp thai ra ngoài.

Đối tượng không được thực hiện phá thai ngoại khoa

Trước khi tiến hành phương pháp phá thai ngoại khoa. Bác sĩ phải nắm bắt tiền sử bệnh tình và làm những xét nghiệm cận lâm sàng đối với thai phụ. Để biết chính xác thai phụ có nằm trong trường hợp chống chỉ định với phá thai ngoại khoa không. Thai phụ có những yếu tố sau đây không được thực hiện phá thai ngoại khoa:

- Có sẹo mổ ở tử cung, dị dạng tử cung và u xơ tử cung.

- Người có bệnh nội khoa cấp tính.

- Những thai phụ đang viêm nhiễm đường sinh dục cấp tính.

- Thai phụ có tiền sử dị ứng với misoprostol.

Dù áp dụng phương pháp phá thai nào đều có những nguy cơ và biến chứng nhất định. Để bảo vệ sức khỏe sinh sản ở mức tốt nhất chị em nên lựa chọn những biện pháp tránh thai an toàn. Nhằm hạn chế tình trạng mang thai ngoài ý muốn dẫn đến phá thai.

Phòng khám đa khoa Hồng Phong là một trong những địa chỉ phá thai uy tín và chất lượng cao tại TPHCM. Tại đây hội tụ các bác sĩ có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm về lĩnh vực đình chỉ thai. Giúp chị em thực hiện quá trình phá thai diễn ra suôn sẻ an toàn và đạt hiệu quả cao. Tránh những biến chứng nguy hiểm và bảo vệ khả năng làm mẹ về sau.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://bacsichuyengan.com/

* Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan