BÁC SĨ CHUYÊN GAN BẢO TRỢ BỞI HỘI GAN MẬT VIỆT NAM

Phá Thai Bằng Thuốc Bao Lâu Có Thể Quan Hệ Trở Lại

Sau khi phá thai bằng thuốc các chị em cần kiêng kỵ việc quan hệ một thời gian. Nếu không sẽ làm quá trình phục hồi sức khỏe diễn ra lâu hơn. Và nguy hại đến khả năng sinh sản sau này. Chị em nên tìm hiểu các thông tin để có thêm kiến thức. Bảo vệ sức khỏe sinh sản sau khi thực hiện phá thai bằng thuốc.

pha-thai-bang-thuoc-bao-lau-co-the-quan-he-tro-lai

Phá thai bằng thuốc và thời gian quan hệ sau khi phá thai

Phương pháp phá thai bằng thuốc được đánh giá là phương pháp phá thai an toàn nhất hiện nay. Tuy nhiên dù thực hiện bất kỳ biện pháp phá thai nào cũng ít nhiều gây ảnh hưởng tới sức khỏe của phái nữ. Đặc biệt, thời điểm sau khi uống thuốc phá thai nếu không chăm sóc kỹ sẽ làm sức khỏe sinh sản suy yếu đáng kể. Vì vậy chị em nên kiêng quan hệ tình dục sau khi uống thuốc phá thai.

Biến chứng quan hệ sau khi uống thuốc phá thai

Việc quan hệ sau khi uống thuốc phá thai khiến chị em gặp nhiều nguy hiểm. Các chuyên gia tư vấn phụ khoa cho hay những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe như:

- Mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa

Sau khi phá thai bằng thuốc bộ phận sinh dục nữ trở nên yếu đi. Thời điểm này xảy ra quan hệ khiến vùng kín bị tổn thương. Các vi khuẩn gây hại dễ dàng xâm nhập khiến nữ giới có khả năng mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

- Mang thai ngoài ý muốn

Quan hệ sau khi uống thuốc phá thai không sử dụng biện pháp an toàn hoàn toàn có thể mang thai trở lại. Lúc này sức khỏe nữ giới không đủ đảm bảo ăn toàn để bắt đầu 1 thời kỳ mới. Vì vậy hãy sử dụng biện pháp tránh thai hoặc tốt nhất không nên quan hệ ngay sau khi uống thuốc phá thai. Nếu không muốn hủy hoại sức khỏe sinh sản của bản thân.

- Sức khỏe giảm sút

Phá thai là quá trình gây tổn thương cả thể chất lẫn tinh thần. Việc kiêng cữ quan hệ là liều thuốc tốt để phục hồi sức khỏe và bồi bổ cơ thể. Khi sức khỏe nữ giới ổn định hơn sẽ giúp cuộc quan hệ được tốt đẹp hơn.

- Gây vô sinh

Đối với nữ giới có thành tử cung mỏng và yếu, uống thuốc phá thai gây ra nhiều tổn hại. Chính vì vậy chị em nên kiêng cử quan hệ sau khi uống thuốc phá thai. Bởi thành tử cung lúc này cần thời gian hồi phục để có sức khỏe cho lần mang thai tiếp theo.

Uống thuốc phá thai bao lâu có thể quan hệ

Ở thời điểm 1 tuần sau khi phá thai nữ giới không nên phát sinh quan hệ tình dục. Các chuyên gia khuyến cáo thời điểm tốt nhất để có thể quan hệ tình dục sau khi phá thai bằng thuốc là 4 - 8 tuần. Lúc này sức khỏe đã phục hồi hoàn toàn đảm bảo tốt nhất cho khả năng mang thai lần sau.

Những lưu ý sau khi phá thai bằng thuốc

- Quan hệ sau khi phá thai 1 tuần khiến chị em mắc phải nhiều bệnh lý nguy hiểm. Cần kiêng cữ quan hệ tình dục sau khi phá thai để tránh các ảnh hưởng.

- Vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đúng cách. Không nên thụt rửa sâu trong âm đạo. Tránh sử dụng dung dịch vệ sinh có chất tẩy rửa mạnh.

- Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, khoa học. Khi phá thai bằng thuốc sẽ mất lượng máu lớn, phái nữ nên tẩm bổ cơ thể và bổ sung các hoạt chất như sắt, vitamin...

- Chế độ nghỉ ngơi hợp lý, tránh công việc nặng nhọc góp phần lớn trong việc hồi phục sức khỏe sau phá thai. Giữ tâm lý thoải mái, hạn chế căng thẳng và không sử dụng các chất kích thích hoặc rượu bia.

Phòng khám đa khoa Hồng Phong là địa chỉ sản phụ khoa đạt uy tín và chất lượng cao trong nhiều năm qua. Được các chị em tin tưởng lựa chọn và đánh giá là địa chỉ phá thai an toàn hàng đầu tại TPHCM. Các thắc mắc liên quan hãy gửi ngay đến chúng tôi để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://bacsichuyengan.com/

+ Hotline : 0904 854 003

KINH NGHIỆM PHÒNG VÀ CHỮA BỆNH GAN CHIA SẺ NGAY CÂU CHUYỆN CỦA BẠN