Ở Việt Nam Hiện Tại Có Thể Điều Trị Được Dứt Điểm Viêm Gan C Được Không

Chào bác sĩ, tôi tên là Khoa ( 32 tuổi ), tôi đang mắc phải căn bệnh nguy hiểm viêm gan C, tôi rất lo lắng không biết hiện tại ở Việt Nam có điều trị viêm gan C dứt điểm được không. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn bác sĩ nhiều ạ.

Đoàn Đức Khoa ( Nghệ An )

Tham khảo thêm:

► Phòng khám đã ngưng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

Xem thêm : Các bài viết về thông tin khoa học

Ở Việt Nam Hiện Tại Có Thể Điều Trị Được Dứt Điểm Viêm Gan C Được Không?

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho phòng khám chúng tôi, đây cũng là thắc mắc chung của rất nhiều người bệnh vì tỉ lệ người bệnh viêm gan C ngày càng tăng nhanh trong những năm gần đây. Khi cuộc sống ngày càng hiện đại, nếu không có biện pháp chăm sóc bản thân đúng cách rất dễ mắc phải những căn bệnh nguy hiểm này.

Bệnh viêm gan C gây tổn thương trực tiếp đến gan, tuy không mạnh như virus viêm gan B nhưng viêm gan C lại nguy hiểm hơn virus viêm gan B gấp nhiều lần. Đa số người nhiễm bệnh viêm gan C đều rất dễ chuyển sang giai đoạn viêm gan mãn tính đây là giai đoạn rất dễ gặp phải các biến chứng xơ gan, ung thư gan...

co-the-dieu-tri-viem-gan-c-dut-diem-duoc-khong

Có thể điều trị viêm gan C dứt điểm được không

Nếu bạn đang ở giai đoạn cấp tính của bệnh viêm gan C thì đây là giai đoạn nhẹ và việc điều trị sẽ đơn giản hơn nhiều do những tổn thương còn ít và chức năng gan của bạn sẽ sớm hồi phục trở lại nếu điều trị đúng cách và tuân thủ theo phác đồ điều trị mà bác sĩ chuyên khoa chỉ định thì chữa khỏi bệnh là việc hoàn toàn có thể.

Còn nếu bạn đang ở giai đoạn mãn tính thì việc điều trị thường khó khăn hơn vì dễ xảy ra tình trạng virus kháng thuốc gây tổn thương gan dễ dàng hơn. Và dễ chuyển sang biến chứng nguy hiểm như xơ gan, suy gan, xơ gan chổ trướng thậm chí là ung thư gan. Tuy nhiên, hiện nay bệnh viêm gan C hoàn toàn có thể điều trị dứt điểm bởi phác đồ điều trị mới nhất.

Các phương pháp điều trị viêm gan C hiện nay

Theo như các phương pháp điều trị truyền thống thường sử dụng Peg- Interferon và Ribavirin để uống và tiêm đường tĩnh mạch nhằm khống chế hoạt động của virus viêm gan C nhưng vẫn còn tồn tại nhiều nhược điểm.

Và để khắc phục tình trạng đó chính là sự ra đời của thuốc Harvoni với thành phần của Sofosbuvir 400mg và Ledipasvir 90mg được áp dụng thành công chữa khỏi viêm gan C mãn tính genotype 1. Ưu điểm của phương pháp mới này có thể rút ngắn được thời gian điều trị bệnh chỉ còn 8 – 12 tuần, khắc phục được những hạn chế của phương pháp điều trị bệnh truyền thống, hồi phục chức năng gan toàn diện cho người bệnh.

Đây quả thực là tin vui mang lại nhiều hi vọng mới cho người bệnh. Tuy nhiên, phác đồ điều trị này chi phí còn khá đắt so với phần lớn người dân Việt Nam, nên đa số bệnh nhân đều nản chí và điều trị ngắt quãng và dễ làm bệnh biến chứng nặng nề hơn.

Vậy có thể thấy nếu bạn được chẩn đoán nhiễm bệnh viêm gan C nên sắp xếp điều trị càng sớm càng tốt để có khả năng điều trị dứt điểm được bệnh. Bên cạnh đó cần xây dựng cho mình một chế độ dinh dưỡng cân bằng đủ các chất cũng như sinh hoạt lành mạnh thông qua việc duy trì việc luyện tập thể thao. Từ đó tạo cho cơ thể một hệ miễn dịch khỏe mạnh và tinh thần luôn lạc quan để giúp hỗ trợ đẩy lùi virus tốt hơn.

Xem thêm : Các bài viết về cẩm nang bệnh gan cần biết

Hiện tại bệnh viêm gan C vẫn chưa có vắc xin tiêm phòng, nên bạn cũng cần có ý thức bảo vệ gan cho mọi người khỏi sự lây nhiễm bệnh thông qua các con đường lây nhiễm đường máu, đường tình dục và đường truyền từ mẹ sang con. Đây là hành động rất ý nghĩa để góp phần nâng cao đời sống chất lượng hơn.

Qua những thông tin trên, hi vọng đã giải đáp cho bạn được những thắc mắc về việc điều trị viêm gan C dứt điểm có được không.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://bacsichuyengan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan