Những Phương Pháp Xét Nghiệm Sùi Mào Gà Hiện Nay

Sùi mào gà thuộc nhóm những căn bệnh xã hội nguy hiểm, đe dọa sức khỏe và cuộc sống của người bệnh. Xét nghiệm là cách duy nhất để biết chính xác bản thân có mắc bệnh sùi mào gà hay không. Hiện tại xét nghiệm sùi mào gà có bao nhiêu cách? Nên làm xét nghiệm sùi mào gà ở đâu uy tín? Là những câu hỏi được nhiều người bệnh quan tâm và tìm hiểu. Khi tỉ lệ người nhiễm sùi mào gà ngày càng tăng. Thì người bệnh càng chủ động tiến hành xét nghiệm bệnh sùi mào gà nhiều hơn.

nhung-phuong-phap-xet-nghiem-sui-mao-ga-hien-nay

Khái quát bệnh sùi mào gà và các cách xét nghiệm

Sùi mào gà có tính lây nhiễm cao và phát triển nhanh chóng. Nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời, sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm. Ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống và tinh thần của người bệnh.

Nguyên nhân bệnh sùi mào gà

Virus Human Papilloma (HPV) là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh sùi mào gà. Thời gian ủ bệnh của loại virus này thường kéo dài từ 3 tuần đến 9 tháng. 

Bất kỳ đối tượng ở độ tuổi, giới tính nào để có nguy cơ lây nhiễm sùi mào gà. Khi nhiễm bệnh các nốt sùi, mụn sùi màu hồng nâu mọc riêng lẻ ở mắt, miệng, lưỡi, bộ phận sinh dục và hậu môn. Lâu dần chúng phát triển mạnh mẽ, liên kết lại tạo thành những mảng lớn như mào gà.

Những nguyên nhân phổ biến nhiễm sùi mào gà người bệnh hay gặp phải gồm:

- Quan hệ tình dụckhông an toàn bằng các con đường như: bộ phận sinh dục, miệng, hậu môn...đều có khả năng nhiễm bệnh.

- Trong thai kỳ người mẹ nhiễm sùi mào gà có thể lây truyền cho con thông qua: cuống rốn, nước ối và trong lúc sinh thường. Ngoài ra cho con bú sữa mẹ cũng là 1 con đường lây bệnh cho trẻ sơ sinh.

- Sử dụng chung cái vật dụng cá nhân: bàn chải, dao cạo râu, khăn mặt...có chứa dịch và nước bọt của người bệnh.

- Các vết thương hở tiếp xúc với virus gây bệnh.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo nên sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục. Đây là cách mang lại hiệu quả cao trong việc bảo vệ bản thân khỏi virus gây bệnh sùi mào gà.

Các phương pháp xét nghiệm sùi mào gà

Mục đích của việc xét nghiệm sùi mào gà nhằm tìm ra được virus HPV có trong cơ thể của người bệnh. Thực hiện xét nghiệm sớm giúp phát hiện bệnh kịp thời và biết được chính xác tình trạng bệnh. Từ đó bác sĩ sẽ đưa ra những giải pháp điều trị thích hợp nhất với người nhiễm sùi mào gà.

Hiện tại có nhiều phương pháp xét nghiệm sùi mào gà được áp dụng. Mỗi phương pháp sẽ khác nhau về độ chính xác và thời gian thực hiện. Bác sĩ dựa vào tình trạng sức khỏe, nhu cầu của người bệnh mà chỉ định cách xét nghiệm sùi mào gà sau:

Xét nghiệm bằng axit axetic

Phương pháp này sử dụng dung dịch axit axetic có nồng độ vừa phải bôi lên vùng da có u nhú. Nếu các nốt sùi chuyển sang màu trắng thì chắc chắn bạn đang nhiễm sùi mào gà.

Tuy có hơi đau nhưng mang lại hiệu quả chính xác cao. Xét nghiệm này chỉ nhận biết có biết khả năng mắc bệnh hay không.

Xét nghiệm bằng mẫu vật

Bác sĩ tiến hành lấy những nốt u nhú đi xét nghiệm và phân tích. Xét nghiệm bằng mẫu vật nhằm xem có chứa virus HPV bên trong u nhú hay không. Đồng thời biết chính xác bệnh đang ở giai đoạn nào.

Xét nghiệm máu

Cách xét nghiệm này chỉ áp dụng đối với người chưa có biểu hiện rõ ràng và ở giai đoạn đầu của bệnh. Sau khi xét nghiệm nếu trong máu có chứa virus HPV. Bác sĩ sẽ yêu cầu thực hiện thêm 1 số kiểm tra khác rồi mới kết luận có nhiễm sùi mào gà không.

Xét nghiệm bằng mẫu dịch

Trong các trường hợp những nốt sùi mào gà không xuất hiện ở nơi mắt thường nhìn thấy được. Xét nghiệm được tiến hành bằng cách lấy dịch niệu đạo ở nam và dịch âm đạo ở nữ. Thời gian trả kết quả của loại hình xét nghiệm này khá nhanh từ 20 - 30 phút.

Ngoài ra còn có các phương pháp khác như: xét nghiệm HPV Cobas - Test, xét nghiệm xác định type HPV - PCR,...Đây là những kỹ thuật tiên tiến, đòi hỏi cao về trình độ người thực hiện. Hệ thống máy móc được đầu tư hiện đại giúp các xét nghiệm đạt kết quả chuẩn xác nhất. Vì vậy người bệnh cần lựa chọn tiến hành xét nghiệm tại các cơ sở y tế uy tín, chất lượng cao để đảm bảo kết quả.

Một trong những cơ sở xét nghiệm sùi mào gà uy tín tại TPHCM hiện nay là phòng khám đa khoa Hồng Phong. Tại đây thực hiện xét nghiệm và chữa trị cho hàng ngàn bệnh nhân trong và ngoài tỉnh. Được giới chuyên môn và người bệnh đánh giá cao về chất lượng.

Các vấn đề về xét nghiệm sùi mào gà hoặc có liên quan. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://bacsichuyengan.com/

* Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan