Những Phương Pháp Phá Thai 4 Tháng An Toàn Hiện Nay

Nhiều chị em ở thai kỳ lúc 4 tháng tuổi (16 tuần) đang tìm hiểu cách phá thai 4 tháng an toàn. Các bác sĩ chuyên sản phụ khoa cho hay tại thời điểm này có thể đình chỉ thai nghén được. Nhưng thai nhi đã phát triển hầu như toàn diện về mọi mặt. Vì vậy ngoại trừ các yếu tố như thai bị dị tật, sức khỏe người mẹ quá yếu,... Bác sĩ đều khuyến cáo thai phụ không nên phá thai. Nếu người mẹ vẫn quyết định đình chỉ thai nên thực hiện tại các địa chỉ phá thai an toàn và uy tín.

nhung-phuong-phap-pha-thai-4-thang-an-toan-hien-nay

Phá thai 4 tháng tuổi

Phá thai là hành động kết thúc thai nghén nhằm loại bỏ hoặc lấy thai nhi ra khỏi tử cung người mẹ trước giai đoạn sinh đẻ. Để đảm bảo sức khỏe của thai phụ và tránh những biến chứng sau khi phá thai. Các bác sĩ sẽ dựa vào độ tuổi thai nhi và tình trạng của thai phụ. Mà lựa chọn phương pháp đình chỉ thai phù hợp và an toàn nhất.

Các phương pháp phá thai hiện nay chia làm 2 hình thức:

- Phá thai nội khoa: sử dụng thuốc để đình chỉ thai.

- Phá thai ngoại khoa: áp dụng các biện pháp như: hút chân không, nong gắp thai,...

Phá Thai 4 Tháng Tuổi Có Nguy Hiểm Không

Thai 16 tuần tuổi có kích thước khá to và có sự liên kết chặt chẽ với cơ thể của người mẹ. Phá thai ở thời điểm này sức khỏe của thai phụ sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

Có nguy cơ xảy ra nhiều biến chứng sau khi phá thai. Các biến chứng thường gặp là viêm nhiễm đường sinh dục, viêm dính tử cung, vòi trứng dẫn đến vô sinh - hiếm muộn. Thẩm chí xuất hiện nhiễm trùng máu nếu không xử lý kịp thời có thể dẫn đến tử vong.

Các phương pháp phá thai nếu không thực hiện đúng kỹ thuật sẽ khiến rách - thủng tử cung, sót thai, sót nhau. Trường hợp này có thể giảm đáng kể nếu thai phụ chọn cơ sở y tế uy tín, bác sĩ có tay nghề cao. Có đầy đủ trang thiết bị và áp dụng các phương pháp đình chỉ thai 4 tháng an toàn.

Thai phụ tuyệt đối không nên chọn những cơ sở y tế không đảm bảo để tiến hành phá thai. Tại những địa chỉ kém chất lượng này thực hiện đình chỉ thai kém chất lượng. Nguy cơ để lại các biến chứng gây hại đến sức khỏe, tình trạng vô sinh hoặc tử vong là rất cao.

Cách Phá Thai 4 Tháng Tuổi An Toàn

Những thắc mắc thai 4 tháng phá bằng cách nào, thì các bác sĩ chuyên khoa đưa ra khuyến cao như sau:

Đối với thai trên 4 tháng tuổi không thể sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc, nạo hút thai...Bởi lúc này thai đã lớn không còn phù hợp với những biện pháp trên. Nếu cố tình áp dụng sẽ để lại nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tính mạng thai phụ.

Phương pháp đình chỉ thai thích hợp và an toàn nhất ở độ tuổi 4 tháng (16 tuần) là nong gắp thai. Đây là phương pháp kết hợp giữa phá thai nội khoa và phá thai ngoại khoa. Bác sĩ sẽ sử dụng thuốc và dụng cụ chuyên dụng để gắp túi thai ra ngoài.

Phương pháp này áp dụng cho trường hợp thai nhi từ 13 - 18 tuần tuổi. Thai phụ không mắc các bệnh viêm nhiễm, bệnh phụ khoa, gan và thận. Sức khỏe, tâm lý người mẹ phải ổn định. Thai phụ không dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc phá thai.

Để biết chính xác phá thai 4 tháng tuổi có thể áp dụng phương pháp nong gắp thai hay không. Thai phụ nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để các bác sĩ tiến hành kiểm tra thăm khám. Từ đó đưa ra phương pháp đình chỉ thai an toàn và phù hợp với thai phụ nhất.

Trên đây là những thông tin do các chuyên gia y tế tại phòng khám đa khoa Hồng Phong chia sẽ. Nếu bạn đọc còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua khung chat bên dưới. Để được các chuyên viên tư vấn hỗ trợ giải đáp nhé!

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://bacsichuyengan.com/

* Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan