Những Phương Pháp Điều Trị Sùi Mào Gà Ở Nữ Giới

BỆNH NHÂN HỎI:

Chào bác sĩ!

Trong một lần đi công tác xa và tôi có uống rượu tiếp khách hàng. Trong khi say rượu tôi đã vô quan hệ tình dục vưới một anh làm chung trong công ty. Sau đó khoảng 3 tháng sau  thì bộ phận sinh dục của tôi bắt đầu xuất hiện những nốt mụn thịt nhỏ mọc rãi rác khắp vùng kín, âm đạo tôi thường xuyên tiết dịch hôi thối. Hiện tôi đang rất lo lắng không biết mình có phải đã mắc bệnh sùi mào gà hay không? bệnh sùi mào gà có thể điều trị được không? cách chữa bệnh sùi mào gà ở nữ giới như thế nào? Bởi hiện tai tôi đang hoang mang lo sợ chồng sắp cưới phát hiện ra tôi bị bệnh. Rất mong các bác sĩ sớm trả lời và tư vấn giúp tôi.

NGUYỄN THỤY MINH TRANG, 1994, Quận 4

benh-sui-mao-ga-o-nu

Những Phương Pháp Điều Trị Sùi Mào Gà Ở Nữ Giới

Bạn Trang thân mến!

     Chúng tôi xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi  những thắc mắc của mình đến cho những bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn một cách cụ thể nhất. Như những thông tin mà bạn cung cấp cho chúng tôi thì có khả năng rất cao là bạn đã mắc bệnh sùi mào gà. Bởi đây là một căn bệnh lây truyền mạnh mẽ qua đường tình dục không an toàn cho dù bạn chỉ tiếp xúc với nguồn bệnh 1 lần thì khả năng lây truyền bệnh cũng rất cao. Đầu tiên bạn đùng nên lo lắng mà bạn hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và thực hiện những xét nghiệm lâm sàng để chuẩn đoán chính xác bệnh và có phác độ điều trị bệnh hiệu quả. Để bạn có thể hiểu hơn về bệnh sùi mào gà và cách chữa bệnh sùi mào gà ở nữ giới  thì trước hết mời bạn cùng tìm hiểu những triệu chứng sùi mào gà ở nữ giới như sau:

     Đầu tiên khi mắc bệnh sùi mào gà thì vùng kín, miệng, hậu môn hay những vùng tiếp xúc vưới virus HPV sẽ xuất hiện  những u nhú mềm, không đau màu hồng, sau đó các nốt sùi này sẽ lớn dần rồi liên kết lại với nhau tạo thành nhiều mảng sùi lớn đến vài cm. đồng thời âm đạo tiết dịch hôi thối, đau vùng kín khi quan hệ tình dục,... Bệnh nếu không được phát hiện và điều trị đúng cách sẽ dễ dần đến những biến chứng nguy hiểm như viêm nhiễm âm đạo, viêm cổ tư cung, ung thư cổ tử cung, thậm chí vô sinh ở nữ giới.

Những phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà phổ biến như

Điều trị sùi mào gà bằng thuốc

Hiện nay đối với những bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà ở giai đoạn nhẹ, các nốt sùi nhỏ, chưa xảy ra biến chứng có thể điều trị bệnh sùi mào gà bằng thuốc kháng sinh và thuốc bôi. Bệnh nhân sử dụng kháng sinh để uống và thuốc bôi trực tiếp vào các nốt sùi theo hướng dẫn sử dụng của các bác sĩ chuyên khoa. Một khi vết thương đã biến mất, tổn thương phải được hồi phục thì bạn vẫn nên thoa thuốc lại một tuần một lần và lặp đi lặp lại nhiều lần. Trong khi sử dụng thuốc, nếu phản ứng diễn phụ nào xảy ra thì bạn  có thể mất nhiều khoảng thời gian dài điều trị bệnh hơn.

 Điều trị bệnh sùi mào gà bằng thuốc kháng sinh 

Điều trị bệnh sùi mào gà bằng thuốc kháng sinh

Do mức độ nghiêm trọng của các tổn thương ở mỗi bệnh nhân, việc sử dụng thuốc và liều lượng thuốc khác nhau giữa người với người. Các bác sĩ sẽ kê toa và bệnh nhân nên dùng thuốc đúng liều và đúng liều theo đơn của họ để đảm bảo điều trị bệnh hiệu quả. Việc sử dụng thuốc quá ít, quá nhiều thuốc hoặc sử dụng thuốc tùy tiện , hiệu quả của điều trị không đảm bảo do các loại thuốc gây ra. Ngoài ra, việc sử dụng các loại thuốc không tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ cũng liên quan đến một số nguy cơ đối với sức khoẻ của bệnh nhân.

Điều trị bệnh sùi mào gà bằng nitơ hóa lỏng

Đây là phương pháp điều trị bệnh sử dụng ni tơ lỏng  để làm đông lạnh các nốt sùi kiến cho chúng rụng dần và biến mất khỏi cơ thể bệnh nhân. Phương pháp này có thể sử dụng nitơ lạnh áp vào nốt sùi hoặc xịt trực tiếp ni tơ lỏng vào nốt sùi. Tuy nhiên, do phản ứng sinh hóa của niêm mạc và thiệt hại do nitơ, bạn sẽ cảm thấy đau và tác dụng chữa bệnh sẽ có hiệu quả 70%. Tuy nhiên, họ có lợi thế là phương pháp điều trị bệnh này sẽ không để lại vết sẹo cho bệnh nhân sau khi điều trị.

Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp ALA - PDT

Nguyên tắc điều trị phương pháp ALA-PDT  là sử dụng sự kết hợp và tương tác của các hiện tượng vật lý như ánh sáng, oxy, quang hợp để loại bỏ sự phát triển của các nốt sùi, phá hủy kết cấu ADN của chúng giúp ngăn chặn virus phát triển và loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể bệnh nhân, hạn chế gây tổn thương những vùng da, cơ quan lân cận.

Chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả bằng phương pháp ALA - PDT

Chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả bằng phương pháp ALA - PDT

Lợi ích rõ ràng của ALA-PDT là bệnh nhân sẽ cảm thấy ít đau, an toàn và triệt để, tăng cường hệ miễn dịch, tránh trầm cảm do thuốc gây ra và không tái phát bệnh trở lại. Đặc biệt phương pháp này có thời gian điều trị nhanh, không ảnh hưởng đến hoạt động hàng ngày của bệnh nhân.

Nếu còn bất kì thắc mắc cần được giải đáp, bạn đọc hãy liên hệ các Bác sĩ chuyên gan qua số Hotline để được tư vấn miễn phí. Phòng khám Hồng Phong làm việc tất cả các ngày trong tuần, hệ thống tư vấn hoạt động 24/24.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://bacsichuyengan.com/

* Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan