Những Loại Thuốc Nào Có Khả Năng Cầm Cự Hay Điều Trị Dứt Điểm Viêm Gan C

Chào bác sĩ, cho tôi hỏi đâu là loại thuốc điều trị viêm gan C tốt nhất hiện nay có thể cầm cự hay điều trị dứt điểm được bệnh không ạ. Hiện nay vợ  tôi đang mắc phải căn bệnh này, cả hai đều rất lo lắng về tương lai. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi, xin chân thành cảm ơn bác sĩ nhiều ạ.

( Đoàn Thành Tài – 39 tuổi – Ninh Bình)

Tham khảo thêm:

► Phòng khám đã ngưng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

Xem thêm : Các bài viết về thông tin khoa học

Những Loại Thuốc Nào Có Khả Năng Cầm Cự Hay Điều Trị Dứt Điểm Viêm Gan C

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho bệnh viện chúng tôi,  đây cũng là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân nhiễm viêm gan C khác.

Theo các chuyên gia bệnh viện chuyên gan thì bệnh viêm gan C sẽ có 2 giai đoạn khi xâm nhập vào cơ thể của người bệnh là viêm gan C cấp tính và viêm gan C mãn tính. Nếu giai đoạn này được chăm sóc và điều trị tốt thì bệnh có thể tự khỏi. Nhưng nếu ở giai đoạn mãn tính thì người bệnh cần thực hiện một số biện pháp điều trị để ngăn chặn virus nhân lên phá hoại gan. Giai đoạn mãn tính rất dễ biến chứng xơ gan, ung thư gan nếu không được điều trị đúng cách.

thuoc-khong-che-va-dieu-tri-viem-gan-c-hieu-qua

Thuốc nào khống chế và điều trị viêm gan C hiệu quả

Hiện nay, để điều trị viêm gan C thường các bác sĩ sẽ xác định loại gen của bệnh và có phác đồ điều trị bệnh phù hợp với từng người. Điều trị viêm gan C cần có quá trình với thời gian nhất định, dù bất kỳ ở giai đoạn nào khi phát hiện ra bệnh viêm gan C cũng cần được điều trị bệnh càng sớm càng tốt để có thể giảm số lượng virus gây hại cho gan, cải thiện sức khỏe và hạn chế sự lây nhiễm cho người khác, giảm nguy cơ biến chứng xơ gan.

Và hiện nay, để điều trị viêm gan C virus tuýp 1 và tuýp 6 thường dùng thuốc Peg- Interferon và Ribavirin trong 48 tuần nhằm đáp ứng miễn dịch và loại bỏ các tác nhân xâm nhập vào gan, tuy nhiên tỷ lệ khỏi bệnh ở bệnh nhân chỉ đạt khoảng 50 – 70% và tỉ lệ tái vẫn có thể xảy ra 5%.

Bên cạnh đó, trên thế giới đã nghiên cứu ra các loại thuốc điều trị viêm gan C tiên tiến hơn  có tên là Sofosbuvir  với tác dụng điều trị hiệu quả từ 93% đến 99% với tỉ lệ tái phát thấp. Theo khuyến cáo phác đồ điều trị viêm gan C type 1 và type 6 có thể sử dụng thuốc trong 12 tuần : Peg- INF + Ribavirin + Sofosbuvir. Đây quả thực là một tin vui cho tất cả các bệnh nhân viêm gan C. Nhưng chi phí của phác đồ mới này khá cao.

Việc điều trị viêm gan C rất quan trọng vì vậy bạn nên lựa chọn cho mình một phòng khám chuyên gan uy tín để có thể tránh được những nguy hại về bệnh cũng như được điều trị bởi đội ngũ bác sĩ chuyên môn nhằm mang lại kết quả điều trị tốt nhất. Điều trị viêm gan C càng sớm càng tốt vì sẽ giúp hạn chế những tổn thương gan cũng như giảm tải được chi phí cho người bệnh.

Xem thêm : Các bài viết về cẩm nang bệnh gan cần biết

Bên cạnh việc áp dụng các phác đồ điều trị bệnh thì người bệnh cũng cần xây dựng cho mình hệ miễn dịch tốt nhất. Nếu hệ miễn dịch đủ mạnh sẽ giúp ức chế được hoạt động của virus viêm gan không lây lan và phát triển, vì vậy bạn nên có một chế độ ăn uống dinh dưỡng cũng như lối sống lành mạnh nhất để cơ thể luôn khỏe mạnh, thoải mái cũng là chìa khóa vàng để chăm sóc sức khỏe và đẩy lùi được bệnh tốt nhất.

Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong hiện đang áp dụng những phương pháp hiện đại có thể mang lại kết quả điều trị viêm gan C hiệu quả nhất. Hi vọng có thể là địa chỉ vàng giúp bạn và các bệnh nhân vượt qua căn bệnh nguy hiểm này và mang lại sức khỏe tốt nhất.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://bacsichuyengan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan