Nguyên Nhân Của Men Gan Tăng Cao Là Gì

Men gan cao là một trong những căn bệnh phổ biến, nhất là ở những nước phát triển như Việt Nam. Men gan tăng cao thường kéo theo những mối nguy hiểm khó lường cho người bệnh. Vậy đâu là nguyên nhân khiến men gan tăng cao?

Những nguyên nhân gây bệnh men gan tăng cao (ảnh minh họa).

Những nguyên nhân gây bệnh men gan tăng cao (ảnh minh họa)

Nguyên Nhân Của Men Gan Tăng Cao Là Gì?

Để điều trị men gan cao hiệu quả, trước tiên cần xác định chính xác đâu là nguyên nhân gây bệnh. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng men gan cao ở nhiều bệnh nhân:

► Men gan cao do viêm gan virus

Viêm gan siêu vi là một trong những nguyên nhân phổ biến và nguy hiểm nhất gây nên tình trạng men gan cao. Khi gan bị xâm nhập bởi các loại virus gây viêm gan  thì các tế bào gan sẽ bị tổn hại nguy hiểm, thậm chí có thể biến chứng thành xơ gan và ung thư gan nếu không được điều trị kịp thời. Bệnh nhân cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để được điều trị hiệu quả nhất.

Xem thêm : Các bài viết chia sẻ các bệnh về gan

► Men gan cao do rượu bia

Những thức uống như rượu bia hay các chất kích thích khác đều chứa một lượng độc tố rất lớn đối với gan. Gan trong giai đoạn đầu chỉ bị tổn thương nhẹ, tuy nhiên cùng với thời gian, gan sẽ bị hủy hoại nghiêm trọng hơn. Đây là nguyên nhân dẫn đến men gan tăng cao và xơ gan nhanh chóng ở nhiều bệnh nhân.

► Các bệnh về đường mật

Viêm túi mật, viêm đường mật, giun chui cuống mật, sỏi đường mật…đều là những bệnh lý nguy hiểm đối với bệnh nhân khi men gan tăng bất thường.

► Sử dụng thuốc

Một số loại thuốc như kháng sinh, tim mạch hay thuốc giảm đau, chống trầm cảm cũng là nguyên nhân khiến men gan cao bất thường.

Khi phát hiện có tình trạng men gan tăng cao cần phải theo dõi thường xuyên sự thay đổi của men gan, đồng thời thực hiện các xét nghiệm có liên quan khác để hiểu sâu hơn về tình trạng của gan. Trong trường hợp cần thiết thì cần phải dùng thuốc để điều trị.

Nếu còn bất kì thắc mắc cần được giải đáp, bạn đọc hãy liên hệ các Bác sĩ chuyên gan qua số Hotline để được tư vấn miễn phí. Phòng khám Hồng Phong làm việc tất cả các ngày trong tuần, hệ thống tư vấn hoạt động 24/24.

Tham khảo thêm:

► Phòng khám đã ngưng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://bacsichuyengan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan