Nam Giới Đi Tiểu Xuất Hiện Chất Cặn Màu Trắng

Nước tiểu là chất thải vô trùng do thận tiết ra và đào thải ra khỏi cơ thể qua đường niệu đạo. Thông thường thì nước tiểu ở người khỏe mạnh sẽ có màu trong suốt không màu hoặc hơi ngã vàng nhạt, không mùi. Tuy theo cơ địa của từng người mà lượng nước tiểu khi đi tiểu sẽ nhiều hay ít, màu sắc cũng sẽ khác nhau. Nhưng nếu bạn đi tiểu ra chất màu trắng thì đây có thể là triệu chứng của một trong những bệnh lý nguy hiểm.

Tình trạng  nước tiểu màu trắng dục ở nam giới là bệnh gì?

Đối với nam giới nếu đi tiểu ra màu trắng đục thì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo rằng có thể bạn đã mắc một trong những căn bệnh viêm nhiễm nam khoa, bệnh xã hội nguy hiểm. Triệu chứng bất thường này nếu không được bạn quan tâm và xử lý kịp thười có thể gây ra niều biến chứng nguy hiểm. Theo các bác sĩ chuyên khoa Của Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phòng thì đây có thể là triệu chứng do nhiều bệnh lýt nguy hiểm gây ra.

Tùy theo từng nguyên nhân gây bệnh mà sẽ kèm theo những triệu chứng khác nhau như sau:

►   Bệnh lậu gây ra tình trạng tiểu ra mủ:

Đây là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm nhất hiện nay. Những bệnh nhân mắc bệnh lậu thì giai đoạn ủ bệnh từ 2 đến 6 ngày, sau đó biểu hiện các triệu chứng như cảm giác nóng bỏng dọc theo niệu đạo, tiểu rát, tiểu buốt, đau khi quan hệ và khi xuất tinh, đau lưng, buồn nôn, sốt, sụt cân nhanh chóng, nước tiểu trắng và mủ, đặc biệt là vào buổi sáng sớm.

►   Viêm niệu đạo:

bệnh này có nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu do vi khuẩn và sự xâm nhập của lậu, chlamydia,... Triệu chứng của bệnh viêm niệu đạo là bệnh nhân bị tiểu rát, cảm giác buồn tiểu nhiều lần, trong nước tiểu có kèm máu với mủ, bí tiểu, đau buốt sau khi tiểu xong,.... Đôi khi sau khi tiểu sau sẽ có chất dịch có mùi hôi màu xanh hoặc trắng từ bên trong niệu đạo.

Bệnh lậu có thể gây ra tình trạng nước tiểu có màu trắng dục

Bệnh lậu có thể gây ra tình trạng nước tiểu có màu trắng dục

►   Viêm bàng quang: 

Bàng quang là một phần của cơ thể lưu trữ nước tiểu trước khi nó được bài tiết ra ngoài cơ thể. Đồng thời bàng quang cũng rất dễ bị nhiễm nhiễm ngược từ những bộ phận khác trên cơ thể, những bệnh nhân mắc căn bệnh này thường có những triệu chứng như tiểu không tự chủ, nước tiểu có màu trắng dục, tiết gắt, trong dòng nước tiểu có lẫn máu và mủ, đau bụng dưới, đau quặn khi đi tiểu,.... Trong một số trường hợp, nhiễm trùng nặng cũng có thể dẫn đến nước tiểu có máu.

►   Sỏi bàng quang: .

Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng đi tiểu ra màu trắng đục.

►   Nhiễm trùng đường tiểu: 

Đây cũng là một bệnh do vi khuẩn gây ra từ bên ngoài xâm nhập vào cơ thể bệnh nhân gây ra. Triệu chứng là nước tiểu màu trắng đôi khi có mùi khó chịu. Trong một số trường hợp, có dấu hiệu tiểu không tự chủ, đau bụng dưới và mệt mỏi cơ thể.

Tình trạng nước tiểu màu trắng đục ở nam giới có nguy hiểm hay không?

Nước tiểu thông thường sẽ có màu vàng trong suốt và nếu nước tiểu có những biểu hiện bất thường thì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe của bạn đang gặp nguy hiểm. Ngoài ra, các bệnh được liệt kê có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng nước tiểu có màu bất thường vì vậy khi gặp phải tình trạng này bạn nên đến các trung tâm y tế cơ sở chuyên khoa để được thăm khám và thực hiện những xét nghiệm cần thiết. Do đó, tình trạng này sẽ kéo dài lâu như nguy hiểm như: Đối với nam giới tình trạng này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến hệ bàng quang và bài tiết nước tiểu, gây viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, viêm bàng quang, vô sinh, ngay cả ung thư dương vật và tình trạng này cũng gây ảnh hưởng đời sống tình dục, tâm lý của bệnh nhân.

Nếu còn bất kì thắc mắc cần được giải đáp, bạn đọc hãy liên hệ các Bác sĩ chuyên gan qua số Hotline để được tư vấn miễn phí. Phòng khám Hồng Phong làm việc tất cả các ngày trong tuần, hệ thống tư vấn hoạt động 24/24.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://bacsichuyengan.com/

* Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan