Dùng Lá Cây Tự Chữa Bệnh Gan Nguy Cơ Tăng Mức Độ Bệnh

       Chữa bệnh gan bằng lá cây ắc hẳn không là điều quá mới mẻ đối với người bệnh. Tuy nhiên, không phải bất kỳ bài thuốc nào từ cây lá cũng sẽ hiệu quả và vô hại. Ngược lại, trong một số trường hợp, dùng lá cây tự chữa bệnh gan nguy cơ tăng mức độ bệnh.

Tham khảo thêm:

Xem thêm : Các bài viết về cẩm nang sức khỏe cuộc sống

Dùng lá cây tự chữa bệnh gan nguy cơ tăng mức độ bệnh

       Trong đời sống, ngoài việc chữa trị bệnh bằng các loại thuốc Tây y, thì những bài thuốc từ cây lá, luôn là sự lựa chọn được ưu tiên, bởi tính tiện lợi, đơn giản, ít tốn kém chi phí và hơn hết ai cũng nghĩ chúng sẽ “vô hại”. Tuy nhiên, trên thực tế, có rất nhiều những trường hợp dùng lá cây tự chữa bệnh gan nguy cơ tăng mức độ bệnh:

➢  Trường hợp của chú Nam (Cần Giuộc, Long An)

       Vào tháng 5 năm 2016, chú kiểm tra gan và biết mình mắc phải viêm gan B. Tuy nhiên, vì lúc đó ngoài việc đôi khi đau nhẹ ở hạ sườn phải, vàng da, ăn uống ít ngon, thì không còn triệu chứng nào nặng nề khác, nên chú chủ quan, không tiến hành điều trị bệnh theo phác đồ được hướng dẫn.

       Chú về quê, được người quen chỉ một số bài thuốc như: cây mật nhân, cây chó đẻ, cây cà gai leo.... để chữa bệnh. Chú Nam nghĩ bệnh nhẹ, nên uống cây lá tự nhiên cho tốt, uống thuốc tây vừa tốn tiền vừa nóng người. Tuy nhiên, đến khoảng tháng 8 năm 2017, chú đã phải tìm đến sự giúp đỡ y tế vì các triệu chứng bệnh quá nặng nề. Đây là một nhân chứng “sống” cho việc chữa bệnh gan bằng lá cây lợi bất cập hại.

Dùng lá cây tự chữa bệnh gan nguy cơ tăng mức độ bệnh

Dùng lá cây tự chữa bệnh gan nguy cơ tăng mức độ bệnh (Ảnh minh họa)

➢  Gần đây hơn, trường hợp của Chị Định, quận 12 TPHCM

       Cuối năm 2017, chị đi khám và được chẩn đoán mắc viêm gan C. Tuy nhiên, theo lời cho người thân dưới quê, chị không điều trị bệnh tại bệnh viện mà tự ý về nhà, tìm đến những phương pháp dân gian khác, bằng một số loại lá cây. Chị cũng không biết đó là lá gì, nhưng người thân dưới quê cứ đều đặn gửi lên cho chị nấu uống, bởi đã có người dưới đó chữa trị khỏi bệnh bằng bài thuốc này.

       Tuy nhiên, vào tháng 7 vừa qua, chị phải đến bệnh viện kiểm tra lại bệnh, vì thấy bệnh tình không thuyên giảm. Lúc này, bác sĩ khám và cho biết, các chỉ số về gan xấu cũng như lượng virus viêm gan của chị đã tăng lên gần gấp 3 lần so với đợt kiểm tra trước. Lúc này, chị Định mới hiểu ra vấn đề và bắt đầu điều trị bệnh theo hướng dẫn của bác sĩ.

>>> Như vậy, có thể thấy rằng, việc ngoài những lợi ích nhất định, thì vẫn có nhiều trương hợp dùng lá cây tự chữa bệnh gan nguy cơ tăng mức độ bệnh.

>> Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

Chuyên gia y tế nói gì về những bất cập trong điều trị bệnh gan bằng lá cây?

       Trao đổi về việc chữa bệnh gan bằng lá cây lợi bất cập hại, các chuyên gia y tế chuyên khoa gan, phòng khám Đa Khoa Hồng Phong – Địa chỉ điều trị bệnh gan hàng đầu tại TPHCM cho biết như sau:

       Không ai phủ nhận được công dụng của những bài thuốc nam, thuốc bằng lá cây trong điều trị bệnh. Thậm chí, trong thực tế, những bài thuốc nam, cũng như ngành y học cổ truyền vẫn được duy trì, ứng dụng và phát triển. Tuy nhiên, cũng giống như điều trị bệnh bằng tây y, thì những bài thuốc từ cây lá, cũng nhất định cần phải có chỉ định của y bác sĩ. Việc sử dụng vô tội vạ những bài thuốc cây lá được lưu truyền, sẽ chẳng thể đem đến những lợi ích, mà ngược lại chúng còn có thể gây thêm gánh nặng cho gan, khiến bệnh tình thêm nặng nề.

       Chính vì thế, để dùng những bài thuốc chữa trị bệnh gan bằng lá cây một cách hiệu quả tuyệt đối, người bệnh nhất định phải lưu ý một số vấn đề sau đây:

Những lưu ý khi dùng lá cây chữa bệnh gan

Những lưu ý khi dùng lá cây chữa bệnh gan (Ảnh minh họa)

➢ Không phải bất kỳ loại lá cây nào cũng tốt, cũng vô hại.

➢ Mỗi loại lá cây sẽ phù hợp với những tình trạng nhất định, tuyệt đối không áp dụng bài thuốc của người khác để chữa trị bệnh của mình.

➢ Liều lượng dùng, cách dùng cũng cần phải được áp dụng một cách đúng đắn nhất.

➢ Đặc biệt, cần phải dùng những bài thuốc này theo chỉ định của thầy thuốc. Tuyệt đối không nên tự ý điều trị bệnh với bất kỳ bài thuốc dân gian “tự chế” nào.

>>> Khuyến cáo của chuyên gia y tế: những bệnh lý về gan, thường khó nhận biết và các triệu chứng bệnh cũng không quá nặng nề. Tuy nhiên, không nên vì thế, mà người bệnh có thể thờ ơ được. Đặc biệt, là đối với viêm gan B, C... thì biến chứng xơ gan, ung thư gan, sẽ có thể cướp đi cả tính mạng của người bệnh. Chính vì thế, để có được phương án điều trị bệnh phù hợp nhất cho mình, người bệnh cần nhanh chóng tìm đến sự giúp y tế.

Trên đây là những thông tin về dùng lá cây tự chữa bệnh gan nguy cơ tăng mức độ bệnh, hi vọng sẽ hữu ích cho bạn đọc. Nếu còn bất kì thắc mắc cần được giải đáp, bạn đọc hãy liên hệ các Bác sĩ chuyên gan qua số Hotline để được tư vấn miễn phí. Phòng khám Hồng Phong làm việc tất cả các ngày trong tuần, hệ thống tư vấn hoạt động 24/24.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://bacsichuyengan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan