BÁC SĨ CHUYÊN GAN BẢO TRỢ BỞI HỘI GAN MẬT VIỆT NAM

Điều Trị Viêm Gan C Hết Bao Nhiêu Tiền

Viêm gan C là một trong những căn bệnh mãn tính đang có dấu hiệu không ngừng tăng lên trong thời gian gần đây vì cho đến nay bệnh vẫn chưa có vắc xin ngăn ngừa bệnh. Tính đến nay, tại Việt Nam có tới 4,5 triệu người mắc phải căn bệnh này và trong số đó có rất ít người bệnh theo đúng phác đồ điều trị đưa ra. Sớm đẩy lùi được bệnh viêm gan C nói riêng và các bệnh viêm gan khác nói chung đang là một thách thức và mục tiêu rất lớn cho ngành Y tế hiện nay. Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh về chi phí điều trị viêm gan C hiện nay là bao nhiêu và điều trị bệnh ở đâu là tốt nhất. Vì chi phí điều trị viêm gan C vẫn đang còn là rào cản của rất nhiều người bệnh, vậy để chữa trị viêm gan C hiệu quả thì chúng ta nên lựa chọn bệnh viện nào với mức chi phí điều trị phù hợp. Chúng ta sẽ cùng các chuyên gia bệnh viện bệnh gan tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Điều trị viêm gan C hết bao nhiêu tiền

Điều trị viêm gan C là việc làm cần thực hiện để giúp cho người bệnh giảm bớt các triệu chứng của bệnh viêm gan C, từ đó hạn chế tối đa các biến chứng nguy hiểm có thể xảy đến với người bệnh. Vì bệnh rất là nguy hiểm cho đến nay vẫn chưa có vắc xin phòng ngừa, nên việc điều trị viêm gan C là cách tốt nhất để phòng chống sự lây nhiễm xảy ra cho người xung quanh.

Và để điều trị viêm gan C đúng cách thì việc chẩn đoán ra bệnh rất quan trọng trước khi thực hiện điều trị bệnh, vì viêm gan C là một căn bệnh rất nguy hiểm với nhiều kiểu gen khác nhau. Tùy thuộc vào kiểu gen của người bệnh đang mắc phải mà bác sĩ chuyên khoa sẽ có những phác đồ điều trị bệnh phù hợp với từng bệnh nhân. 

Về việc điều trị viêm gan C có tốn kém hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố làm nên : Từ việc bệnh nhân áp dụng theo phác đồ điều trị mà bác sĩ đưa ra, cho đến thời gian phát hiện ra bệnh cùng thời gian điều trị như thế nào...

chi-phi-dieu-tri-viem-gan-c

Việc lựa chọn đúng thời điểm để điều trị viêm gan c có ý nghĩa cần thiết cho hiệu quả điều trị của căn bệnh. Có nhiều người cùng nhiễm bệnh viêm gan C nhưng hiệu quả điều trị ở mỗi người đều khác nhau, thời gian điều trị cũng khác nhau. Nhưng chung qui bệnh viêm gan C đều cần phải được điều trị đúng cách, vì nếu không điều viêm gan c đúng cách thì sẽ dẫn tới biến chứng xơ gan, ung thư gan rất nguy hiểm.

chi phí điều trị bệnh viêm gan C khá tốn kém vì chúng còn phụ thuộc vào tình trạng nhiễm bệnh của người bệnh cùng thời gian phát hiện ra bệnh. Nếu người bệnh phát hiện ra bệnh lúc bệnh còn sớm ở giai đoạn cấp tính thì khả năng phục hồi sẽ nhanh chóng vì lúc này những tổn thương trên cơ thể còn ít, nếu phát hiện ra bệnh ở giai đoạn nặng thì việc điều trị sẽ khó khăn hơn cùng với chi phí điều trị viêm gan siêu vi C sẽ càng tăng nhiều hơn tỉ lệ thuận với tổn thương ở gan.

Chi phí điều trị viêm gan C ở những bệnh nhân mắc viêm gan C type 1, type 6 và type 4 sẽ cao hơn những bệnh nhân viêm gan ở type 2 và type 3. Vì ở những bệnh nhân này  phác đồ điều trị bệnh cần mất nhiều thời gian hơn nên việc điều trị bệnh sẽ lâu hơn, và việc điều trị cần phải phối hợp các biện pháp kết hợp khác nhau nên nhìn chung chi phí sẽ rất tốn kém. Bên cạnh đó, thuốc điều trị cho những phương pháp này còn khá cao nên rất dễ phát sinh chi phí nếu bệnh nhân điều trị sai cách hoặc bệnh nhân không tuân theo sự chỉ định của bác sĩ và bõ giữa chừng phác đồ điều trị sẽ làm cho bệnh phát triển nặng hơn.

Do đó cần phải tìm hiểu kỹ về những kiến thức cơ bản về bệnh để phát hiện ra bệnh càng sớm càng tốt thì chi phí điều trị viêm gan C sẽ ít bị phát sinh.

Hiện tại, Việt Nam đang áp dụng 2 loại thuốc điều trị bệnh viêm gan C là Interferon và Rinbavirin, nhưng thực tế tỷ lệ chữa trị bệnh chỉ khỏi ở khoảng 50 -70%, tỉ lệ phát lại sau khi khỏi là dưới 5%. Tuy nhiên chi phí điều trị viêm gan C lại không hề rẻ so với thu nhập của phần lớn người dân Việt Nam. Và theo bác sĩ chuyên gan thì việc sử dụng thuốc nhiều sẽ xuất hiện một số tác dụng phụ, hoặc 10 – 15% người bệnh không dung nạp được, đành bỏ dỡ thuốc trong quá trình điều trị.

Vậy chi phí điều trị viêm gan C muốn được tiết kiệm và rút ngắn thời gian điều trị thì người bệnh nên được phát hiện và điều trị bệnh càng sớm càng tốt. Và tuân theo nghiêm ngặt sự chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Điều trị viêm gan C tại bệnh viện bệnh gan như thế nào

Việc điều trị viêm gan C ngày nay được áp dụng rất nhiều phương pháp, bên cạnh phương pháp dùng thuốc truyền thống thì người bệnh còn được áp dụng những phương pháp mới vào việc ứng dụng điều trị bệnh có thể kể đến như sau : Phương pháp Ozone tự thân truyền máu, Kỹ thuật CIL phân li virus, phương pháp trị liệu định hướng…, cụ thể :

chi phí điều trị viêm gan C

► Phương pháp Ozone tự thân truyền máu : Với phương pháp này bác sĩ sẽ lấy 100ml máu + 100ml khí Ozone để kết hợp tạo phản ứng sau đó tiêm ngược lại cơ thể người bệnh, sự trao đổi các chất sau phản ứng sẽ được truyền đi khắp cơ thể và điều trị viêm gan C, phương pháp này sẽ làm giảm nồng độ của virus và hạn chế khả năng kháng thuốc của virus cùng với phục hồi được các chức năng gan nhanh chóng.

► Phương pháp trị liệu định hướng : Với sự thẩm thấu thuốc thông qua dùng sóng ánh sáng, thì nồng độ thuốc sẽ thấm sâu qua gan gấp nhiều lần, kích thích tuần hoàn máu tốt hơn, tiêu diệt virus và bảo vệ gan toàn diện.

► Kỹ thuật CIL phân li virus : Với trang thiết bị kỹ thuật tiên tiến được nhập khẩu từ nước ngoài, sẽ giữ virus lại bên trong máy khi dòng máu của người bệnh đi qua, sau đó loại bỏ chúng hoàn toàn, kích thích qui trình tái sinh gan, virus sẽ chuyển về âm tính, hạn chế biến chứng xơ gan, ung thư gan xảy ra.

Những phương pháp điều trị viêm gan C này vừa chống lại tình trạng virus kháng thuốc, hạn chế các tác dụng phù mà còn tiết kiệm được chi phí điều trị viêm gan C cho người bệnh.

Do đó, khi có các dấu hiệu của bệnh viêm gan C thì việc quan trọng nhất là tìm được một bệnh viện bệnh gan uy tín với đầy đủ trang thiết bị cùng những bác sĩ chuyên môn tay nghề cao sẽ hỗ trợ cho tình hình sức khỏe phát triển khả quan nhất.

Vì cho đến nay bệnh viêm gan C vẫn chưa có vắc xin tiêm phòng nên công tác phòng chống viêm gan C là một việc làm rất quan trọng và cần thiết mà mọi người nên hiểu rõ để ngăn ngừa sự lây nhiễm sang cho những người lành bệnh. Bên cạnh đó, người bệnh cần tuân theo sự chỉ định của bác sĩ để sức khỏe phát triển tốt nhất và song song xây dựng cho bản thân một chế độ dinh dưỡng hợp lý vì khi gan có vấn đề sẽ rất yếu kéo theo nhiều hệ lụy khác nên cần bổ sung đầy đủ các vitamin trong những bữa ăn và ăn đúng cách. Cần kết hợp lối sống sinh hoạt lành mạnh để hỗ trợ điều trị viêm gan C tốt hơn vì khoa học đã chứng minh tinh thần của người bệnh ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình trị liệu.

Thông qua những thông tin trên, hi vọng bạn đã có thêm kiến thức về chi phí điều trị viêm gan C và hiểu rõ hơn về bệnh, từ đó có sự phòng bệnh cho bản thân và mọi người xung quanh đúng cách. Nếu còn bất kì thắc mắc cần được giải đáp, bạn đọc hãy liên hệ các Bác sĩ chuyên gan qua số Hotline 090 4854 003 để được tư vấn miễn phí. Phòng khám Hồng Phong làm việc tất cả các ngày trong tuần, hệ thống tư vấn hoạt động 24/24.

   Thông tin liên hệ :  Phòng Khám Hồng Phong

   Ðịa chỉ : 160 - 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP. HCM

   Website : https://bacsichuyengan.com/

KINH NGHIỆM PHÒNG VÀ CHỮA BỆNH GAN CHIA SẺ NGAY CÂU CHUYỆN CỦA BẠN