Điều Trị Viêm Gan B Như Thế Nào Hiệu Quả

Viêm gan B cần được phát hiện và điều trị sớm nhằm ngăn ngừa suy giảm chức năng gan, đề phòng biến chứng, tái tạo tế bào gan. Với đặc điểm ít biểu hiện triệu chứng lâm sàng ở những giai đoạn sớm, Viêm gan B dễ khiến người bệnh chủ quan và để bệnh cứ thế tiến triển nặng nề, phức tạp. Việc điều trị Viêm gan B cần một liệu trình chính xác, đảm bảo tính khoa học với những phương pháp phù hợp mới đảm bảo đạt được hiệu quả phục hồi sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Tham khảo thêm:

► Phòng khám đã ngưng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019 

Xem thêm : Các bài viết chia sẻ các bệnh về gan

NHỮNG PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B

Nếu người bệnh Viêm gan B không chịu điều trị hoặc không tuân thủ chỉ định điều trị của bác sĩ thì nguy cơ biến chứng xơ gan và ung thư gan sẽ gia tăng với tỷ lệ cao, thời gian xảy ra biến chứng càng bị rút ngắn. Những phương pháp điều trị Viêm gan B đang được sử dụng phổ biến và đã đạt được những hiệu quả nhất định bao gồm:

1. Phương pháp truyền thống

Điều trị Viêm gan B bằng phác đồ các loại thuốc Tây

Điều trị Viêm gan B bằng phác đồ các loại thuốc Tây

- Sử dụng thuốc Tây y: được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới với những nghiên cứu và hiệu quả đã được kiểm chứng thực tế. Phác đồ điều trị Viêm gan B sử dụng các loại thuốc Tây y bao gồm: Interferon, Lamivudine, Tenofovir… Những loại thuốc này có tác dụng rất hiệu quả trong việc kiềm hãm sự nhân lên của virus, ngăn ngừa sự tái sinh nội bào của virus HBV. Tuy nhiên, với những hạn chế về tác dụng phụ khi sử dụng và giá thành cao, phương pháp điều trị Viêm gan B bằng thuốc Tây y vẫn chưa được phổ biến rộng rãi đến mọi đối tượng người bệnh, nhất là những bệnh nhân với khả năng tài chính không thể đáp ứng.

- Sử dụng thuốc Đông y: phương pháp này chủ yếu sử dụng những loại thảo dược thường có trong các bài thuốc Nam với tác dụng hoạt huyết, giải độc gan. Những hợp chất kháng virus có trong các thảo dược như cây chó đẻ răng cưa, nhân trần, cỏ mực… có tác dụng tiêu diệt và kềm hãm sự phát triển của virus trong cơ thể người bệnh Viêm gan B. Ưu điểm của việc sử dụng thuốc Đông y đó là hạn chế được những tác dụng phụ không mong muốn, giá thành rẻ và có thể tự tìm kiếm ngoài tự nhiên. Tuy nhiên, người bệnh cần phải kiên trì điều trị và sử dụng trong thời gian dài.

2. Những phương pháp mới

- Công nghệ phân ly virus CIL: đây là một trong những phương pháp mới, có tác dụng nhất định giúp giảm bớt tải lượng virus trong máu qua chơ chế lọc virus áp dụng nguyên lý trái dấu của các điện tích vậy lý. Virus HBV với điện cực âm tương đối mạnh sẽ bị hút bởi các đầu hút mang điện cực dương qua màng lọc với các lỗ siêu nhỏ. Những thành phần khác trong máu như hồng cầu, bạch cầu… có kích thước lớn sẽ không lọt qua được những lỗ trên màng lọc và không bị cách ly khỏi máu. Phương pháp này có tác dụng đối với các chủng virus kháng thuốc, hạn chế được những tác dụng phụ của việc sử dụng thuốc, thời gian điều trị ngắn và nhanh chóng đạt được hiệu quả điều trị.

Điều trị Viêm gan B bằng Công nghệ CIL phân ly virus

Điều trị Viêm gan B bằng Công nghệ CIL phân ly virus

- Kỹ thuật Ozone truyền máu tự thân: sử dụng máu từ chính cơ thể người bệnh, hòa trộn với khí Ozone theo tỉ lệ 1:1 rồi truyền ngược lại cơ thể người bệnh. Dưới tác dụng của phân tử khí Ozone sẽ kích thích tế bào miễn dịch sản xuất ra các hợp chất kháng virus, bao gồm cả Interferon. Phương pháp này chống chỉ định với những người bị bệnh đậu tằm, bệnh tim mạch và bưới cổ. Bên cạnh đó, phụ nữ mang thai cũng không được chỉ định sử dụng phương pháp này.

- Liệu pháp xung mạch tần số thấp: sử dụng sóng ánh sáng với tần số thấp để kích thích giãn nở các tế bào vùng da ở khu vực gan. Dùng hỗn hợp gồm hơn 20 loại thuốc Đông y đắp lên để thuốc thẩm thấu vào sâu bên trong. Với tác dụng của liệu pháp xung mạch tần số thấp, các hợp chất kháng virus có trong thuốc sẽ tác động sâu vào những tế bào gan phía bên trong. Phương pháp này còn giúp hỗ trợ tái tạo tế bào gan một cách hiệu quả, tăng cường miễn dịch và phục hồi chức năng gan nhanh chóng.

NHỮNG LƯU Ý KHI ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B

Tùy vào chẩn đoán từ phía bác sĩ điều trị mà các phương pháp sẽ được áp dụng phù hợp. Trong một vài trường hợp, người bệnh có thể tự lựa chọn phương pháp tùy vào khả năng tài chính của bản thân.

Xuyên suốt liệu trình điều trị Viêm gan do virus, bên cạnh việc tuân thủ chỉ định điều trị của bác sĩ, người bệnh cần lưu ý những vấn đề sau đây:

- Không tự ý mua thuốc về sử dụng nhằm hạn chế tác dụng không mong muốn của thuốc, sử dụng sai cách nhiều khi sẽ xảy ra tình trạng kháng thuốc và gia tăng gánh nặng hoạt động cho gan.

- Áp dụng một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, cân bằng. Hạn chế những thức ăn gây độc gan.

- Không uống rượu bia, không hút thuốc lá, không sử dụng chất kích thích.

- Thực hiện chế độ sinh hoạt lành mạnh, khoa học giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://bacsichuyengan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan