Chỉ Số Xét Nghiệm HBV DNA Khẳng Định Được Điều Gì

       Chỉ số xét nghiệm HBV DNA là một trong những hạng mục xét nghiệm quan trọng trong xét nghiệm viêm gan B. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người không nắm rõ về chỉ số này, cũng như không biết ý nghĩa của xét nghiệm HBV-DNA. Do đó, bài viết hôm nay của chuyên mục hỏi đáp sức khỏe, sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về chỉ số này.

Tham khảo thêm:

Xem thêm các bài viết thống kê các bệnh về gan hiện nay 

Chỉ số xét nghiệm HBV DNA khẳng định được điều gì?

       Virus HBV gây viêm gan B có phân tử di truyền là DNA, bao gồm 2 chuỗi xoắn kép mang các gen quy định tính trạng. Do đó, với xét nghiệm HBV DNA, sẽ giúp xác định khối lượng DNA của virus viêm gan B trong máu của người bệnh, từ đó sẽ quy ra giá trị tải lượng của virus.

Chỉ số xét nghiệm HBV DNA có được thông qua hai dạng xét nghiệm, mỗi một dạng sẽ cho ra những khẳng định khác nhau, bao gồm:

  Xét nghiệm định tính HBV DNA:

Với kết quả xét nghiệm này, sẽ giúp khẳng định được tình trạng nhiễm bệnh viêm gan B. Nếu HBV DNA dương tính, nghĩa là người bệnh đã nhiễm phải virus viêm gan B. Còn khi đọc kết quả xét nghiệm HBV DNA cho ra âm tính, thì có thể người đó không bị nhiễm viêm gan B, hoặc đã người đã nhiễm bệnh nhưng hiện tại virus đã được khống chế, lượng virus dưới ngưỡng phát hiện.

  Xét nghiệm định lượng HBV DNA:

Ý nghĩa của xét nghiệm HBV-DNA đinh lượng, sẽ cho biết về số lượng virus viêm gan B trong cơ thể người bệnh. Đồng thời, các các chuyên gia y tế cũng sẽ dựa vào kết quả xét nghiệm này, để đánh giá khả năng đột biến, kháng thuốc, sự gia tăng của virus trong cơ thể người bệnh.

chi so xet nghiem hbv dna khang dinh dieu gi

Chỉ số HBV DNA giúp khẳng định tình trạng viêm nhiễm viêm gan B (Ảnh minh họa)

Vậy, khi nào cần xét nghiệm hbv dna? Các chuyên gia y tế, chuyên khoa gan cho biết, khi cần thực hiện những yêu cầu sau, thì các bác sĩ thường sẽ chỉ định người bệnh thực hiện xét nghiệm HBV DNA:

⇒  Cần khẳng định tình trạng viêm nhiễm viêm gan B.

⇒  Định lượng virus để căn nhắc hướng đầu trị bệnh.

⇒  Theo dõi quá trình và hiệu quả của việc điều trị bệnh.

⇒  Cần xét nghiệm phát hiện đột biến kháng thuốc khi nghi ngờ hiệu quả của loại thuốc đang điều trị.

chi so xet nghiem hbv dna khang dinh dieu gi

Chỉ số HBV DNA giúp theo dõi hiệu quả của việc điều trị viêm gan B (Ảnh minh họa)

>>>  Như vậy, có thể thấy rằng, xét nghiệm HBV DNA có ý nghĩa rất tích cực đối với việc phát hiện và điều trị viêm gan B. Do đó, để thực hiện được xét nghiệm này chính xác, nhanh chóng, cũng như giúp cho quá trình phát hiện và điều trị viêm gan B hiệu quả, người bệnh cần tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám và hướng dẫn xét nghiệm, điều trị hiệu quả, chính xác nhất.

Địa chỉ thực hiện chính xác, nhanh chóng xét nghiệm HBV – DNA

       Để thực hiện xét nghiệm HBV DNA, hay bất kỳ hạng mục xét nghiệm bệnh gan nào, thì phòng khám chuyên khoa gan Hồng Phong sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy nhất cho người bệnh. Đây là một trong số ít những điều trị viêm gan b uy tín, chính quy, tại TPHCM hiện nay. Tại đây, có:

➢  Đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trong khám và thực hiện những hạn mục xét nghiệm, cũng như là điều trị hiệu quả viêm gan B.

➢  Cơ sở y tế hiện đại, cùng trang thiết bị y tế được đầu tư kỹ lưỡng, với những công nghệ tiên tiến nhất của y học, giúp cho kết quả xét nghiệm được trả nhanh chóng, chính xác.

chi so xet nghiem hbv dna khang dinh dieu gi

Địa chỉ thực hiện chính xác, nhanh chóng xét nghiệm HBV – DNA

➢  Quy trình khám, xét nghiệm và điều trị viêm gan B được thực hiện hiệu quả, nhanh chóng, nhịp nhàng, tiết kiệm tối đa thời gian cho người bệnh. Việc xếp hàng, chen lấn, hay chờ đợi,... đều sẽ không xảy ra tại đây.

➢  Thủ tục khám chữa bệnh,  xét nghiệm nhanh chóng, hiệu quả. Không quá rờm rà về những thủ tục hành chính phức tạp.

➢  Thời gian làm việc của phòng khám linh hoạt, từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối, kể cả thứ 7 và chủ nhật, giúp cho kể cả những người bận rộn nhất, cũng có thể thực hiện thăm khám, xét nghiệm, bảo vệ sức khỏe lá gan của mình.

➢  Chi phí xét nghiệm HBV – DNA hay bất kỳ hạng mục nào khác tại phòng khám Hồng Phong, đều sẽ được thực hiện công khai, minh bạch, rõ ràng.

>>>  Khuyến cáo của chuyên gia y tế: viêm gan B là một trong những căn bệnh về gan nguy hiểm, với những diễn biến bệnh âm thầm, khó nhận biết, nhưng khi biến chứng lại rất nguy hại. Thậm chí, xơ gan, ung thư gan, cũng phần lớn do viêm gan b biến chứng gây ra, khiến sức khỏe và cả tính mạng người bệnh bị đe dọa nghiêm trọng. Chính vì thế, dấu hiệu viêm gan b hay nghi ngờ lây nhiễm viêm gan b, người bệnh cần tìm đến sự giúp đỡ y tế sớm nhất có thể, để được thăm khám và hướng dẫn điều trị kịp thời.

Nếu còn bất kì thắc mắc cần được giải đáp, bạn đọc hãy liên hệ các Bác sĩ chuyên gan qua số Hotline để được tư vấn miễn phí. Phòng khám Hồng Phong làm việc tất cả các ngày trong tuần, hệ thống tư vấn hoạt động 24/24.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://bacsichuyengan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan