Chi Phí Xét Nghiệm PAP Hết Bao Nhiêu Tiền

PAP Smear hay còn gọi là PAP là một xét nghiệm khi khám phụ khoa thường gặp. PAP được tiến hành khi lấy mẫu tế bào ở tử cung đi xét nghiệm, từ đó bác sĩ dựa vào kết quả có thể đánh giá và phân tích tình trạng tử cung của người bệnh. Việc xét nghiệm PAP giúp tầm soát bệnh ung thư tử cung rất hiệu quả. Mối quan tâm hàng đầu của chị em hiện nay chính là xét nghiệm PAP hết bao nhiêu tiền. Mời bạn đọc cũng tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn các thông tin về xét nghiệm PAP.

chi-phi-xet-nghiem-pap-het-bao-nhieu-tien


Những điều cần biết và chi phí xét nghiệm PAP

Các đối tượng nên làm xét nghiệm PAP

Khám sức khỏe định kỳ hàng năm là việc làm cần thiết để bảo vệ sức khỏe tốt nhất. Khi khám sức khỏe định kỳ các chuyên gia sẽ khuyến cáo nữ giới từ 21 - 65 tuổi đã qua quan hệ tình dục hoặc những người đã tiêm phòng ung thư cổ tử cung đều nên xét nghiệm PAP. 

Thời gian thực hiện xét nghiệm PAP chia theo độ tuổi:

- Từ 21 - 29 tuổi: Thời điểm nên thực hiện phết tế bào tử cung lần đầu tiên là năm 21 tuổi. Sau đó từ 2 - 3 năm thì xét nghiệm 1 lần.

- Từ 30 - 65 tuổi: Nên xét nghiệm PAP cùng với xét nghiệm HPV. Thời điểm thực hiện ở độ tuổi này là 3 - 5 năm 1 lần.

Lưu ý trước khi xét nghiệm PAP

Để kết quả xét nghiệm chuẩn xác nhất có thể. Trước khi thực hiện cần lưu ý những điều sau:

- Không quan hệ tình dục 3 ngày trước khi xét nghiệm.

- Không sử dụng thuốc đặt âm đạo, tránh thai.

- Không làm xét nghiệm trong chu kỳ kinh nguyệt, thời điểm hợp lý nhất để xét nghiệm PAP là sau khi kết thúc kỳ kinh 5 ngày trở đi.

- Không nên thụt rửa sâu âm đạo và sử dụng dung dịch vệ sinh có chất tẩy rửa mạnh.

- Nên đi tiểu trước khi thực hiện xét nghiệm. 

Thực hiện xét nghiệm PAP như thế nào

Quy trình thực hiện diễn ra đơn giản và nhanh gọn vì vậy chị em không nên quá áp lực trong lúc thực hiện. Đầu tiên bác sĩ sẽ dùng dụng cụ mỏ vịt để mở rộng và cố định thành âm đạo, giúp bác sĩ dễ dàng thấy được cổ tử cung bên trong. Sau đó dùng dụng cụ để lấy mẫu tế bào cổ tử cung đặt lên kính hiển vi, rồi đem đi xét nghiệm. Xét nghiệm không gây tổn thương hay đau đớn, quá trình thực hiện diễn ra từ 10 – 15 phút. Tuy nhiên ở một số trường hợp chị em nhạy cảm, xét nghiệm này có thể gây khó chịu nhẹ.

chi-phi-xet-nghiem-pap-het-bao-nhieu-tien

Xét nghiệm PAP bao nhiêu tiền?

Chi phí xét nghiệm PAP luôn là mối quan tâm hàng đầu của chị em khi muốn làm xét nghiệm. Nhưng hiện nay không có con số chi phí cụ thể nào cho xét nghiệm này. Bởi giá xét nghiệm phụ thuộc vào các yếu tố như địa chỉ xét nghiệm, phương pháp thực hiện, các xét nghiệm chuyên sâu khác đối với tình trạng bất thường. 

Vì vậy sau khi chuẩn đoán lâm sàng bác sĩ sẽ chỉ định các xét nghiệm cần thiết với tình trạng hiện tại của người bệnh và tư vấn chi tiết mức chi phí của từng loại xét nghiệm mà chị em phải thực hiện.

Phòng khám đa khoa Hồng Phong được biết đến là một trong những địa chỉ thăm khám và chữa trị bệnh phụ khoa uy tín và chất lượng nhất. Hội tụ các yếu tố như y bác sĩ giàu kinh nghiệm, các thiết bị máy móc hiện đại tân tiến, chi phí rõ ràng minh bạch.

Hy vọng qua những thông tin ở bài viết trên giúp chị em hiểu rõ hơn về xét nghiệm PAP và có thêm kiến thức trước và trong quá trình làm xét nghiệm.

Tầm soát ung thư cổ tử cung là việc làm cần thiết giúp làm giảm biến chứng nguy hiểm và giảm chi phí điều trị. Do đó, các chị em cần chủ động làm các xét nghiệm - kiểm tra để bảo vệ sức khỏe của bản thân.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://bacsichuyengan.com/

* Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan