Cách Tốt Nhất Để Kiểm Tra Viêm Gan B, C Là Gì

Chào bác sĩ, tôi tên Huynh (31 tuổi – Long Thành) dạo gần đây các căn bệnh về viêm gan virus ngày càng tăng nhất là viêm gan B và viêm gan C,vậy có cách nào để kiểm tra tình trạng nhiễm bệnh không ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ nhiều.

Lý Thanh Huynh (Long Thành)

Tham khảo thêm:

► Phòng khám đã ngưng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

 

Cách Tốt Nhất Để Kiểm Tra Viêm Gan B, C Là Gì?

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi, đây cũng là thắc mắc của rất nhiều người. Trong những năm gần đây, các bệnh lý về gan ngày càng tăng cao do nhiều nguyên nhân tác động từ môi trường, cuộc sống và những thói quen sống không khoa học dẫn đến các bệnh lý ngày càng tăng cao.

Nguyên nhân dẫn đến việc bùng nổ dân số nhiễm bệnh nhanh như vậy là do sự thiếu hiểu biết về những triệu chứng của bệnh rất mờ nhạt nên dễ làm cho người bệnh chủ quan trong việc thăm khám và chăm sóc sức khỏe dẫn tới những tổn thương ngày càng nhân lên bên trong gan.

cach-tot-nhat-de-kiem-tra-viem-gan-virus-B-C

Cách kiểm tra viêm gan virus B, C tốt nhất là gì 

Và cách để có thể kiểm tra tình trạng nhiễm bệnh tốt nhất chỉ có thể thông qua những xét nghiệm gan về bệnh chuyên sâu. Tìm một địa chỉ thăm khám và điều trị bệnh uy tín, chất lượng là khâu không thể thiếu trong quá trình điều trị bệnh viêm gan B, viêm gan C.

Nếu bạn có những dấu hiệu nghi ngờ về các vấn đề trong gan như những biểu hiện: Mệt mỏi, chán ăn, vàng da, đau hạ sườn phải…cần đến ngay các trung tâm y tế, phòng khám, bệnh viện chuyên về gan để được gặp các bác sĩ chuyên khoa tốt nhất, có kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại sẽ giúp cho việc kiểm soát bệnh được thực hiện hiệu quả.

Địa chỉ điều trị bệnh gan tốt nhất ở thành phố Hồ Chí Minh

Ở thành phố Hồ Chí Minh bạn có thể đến với bệnh viện chuyên gan Hồng Phong là một địa chỉ vàng trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh về gan nói chung. Với sự trang bị các thiết bị y tế hiện đại sẽ giúp cho các kết quả, chẩn đoán về bệnh được thực hiện chính xác và nhanh chóng dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa, từ đó người bệnh sẽ biết được nguyên nhân nhiễm bệnh của mình để tránh làm mất thời gian và phát sinh thêm những tổn thương.

Để kiểm tra viêm gan B, bạn cần được thực hiện một số xét nghiệm sau đây HbsAg và Anti HBs đây là 2 xét nghiệm cơ bản để có thể chẩn đoán được tình trạng nhiễm bệnh của cơ thể mình. Nếu cả hai xét nghiệm âm tính thì bạn sẽ được tiêm phòng viêm gan B để phòng ngừa bệnh, nhưng nếu HbsAg dương tính thì các bác sĩ sẽ chỉ định bạn thực hiện một số xét nghiệm định lượng HBV-DNA để đo nồng độ virus trong cơ thể và xét nghiệm các hạng mục còn lại cũng như kiểm tra thêm men gan, sinh thiết gan để tiên lượng mức độ tổn thương ở gan từ đó các bác sĩ sẽ cân nhắc và có phác đồ điều trị phù hợp cho bạn.

dieu-tri-viem-gan-b

Tương tự với kiểm tra viêm gan C thì cũng sẽ thực hiện xét nghệm Anti HCV, kiểm tra chỉ số HCV-RNA, xét nghiệm chức năng gan và xét nghiệm thêm kiểu genotype của bệnh vì virus viêm gan C có nhiều kiểu gen hơn viêm gan B. Dựa vào các kết quả xét nghiệm của người bệnh mà các bác sĩ sẽ có những phương án điều trị bệnh phù hợp cho từng cá nhân.

Qua đó có thể thấy, việc kiểm tra viêm gan virus rất quan trọng và cần tính chính xác cao để có thể xác định được tình trạng cơ thể đầy đủ nhất. Bạn không nên chọn những cơ sở không uy tín sẽ dễ dẫn đến kết quả dễ bị sai lệch, ảnh hưởng đến phương pháp điều trị cũng như làm mất thời gian và tốn kém chi phí.

Tham khảo thêm:

► Phòng khám đã ngưng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://bacsichuyengan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan