Cách Phá Thai 2 Tháng An Toàn

Làm mẹ là thiên chức cao quý của người phụ nữ. Nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện và khả năng thực hiện thiên chức này. Vì những lý do như thai bị dị tật, sức khỏe người mẹ quá yếu, mang thai ngoài ý muốn... Nên có nhiều chị em buộc phải bỏ đi cốt nhục của mình. Tuy nhiên nhiều thai phụ lại thiếu kiến thức về mảng đình chỉ thai. Nên băn khoăn không biết cách phá thai 2 tháng như thế nào? Để giải đáp vấn đề này mời bạn đọc cùng tham khảo một số thông tin sau.

cach-pha-thai-2-thang-an-toan

Phá thai 2 tháng tuổi bằng cách nào an toàn

Thai 2 tháng tuổi (8 tuần tuổi) lúc này phôi thai bắt đầu phát triển nhưng hầu hết các bộ phần vẫn chưa hình thành. Thai nhi chưa có hình hài rõ rệt, tim thai đã hình thành nhưng còn yếu. Sự liên kết với người mẹ chưa nhiều vì vậy đây cũng là thời điểm thích hợp đình chỉ thai an toàn.

Những lưu ý khi phá thai 2 tháng

Thai phụ nên lựa chọn thực hiện tại những địa chỉ phá thai an toàn uy tín và đạt chất lượng. Đáp ứng đầy đủ các trang thiết bị y tế hỗ trợ cho việc phá thai. Nơi có đội ngũ y bác sỹ chuyên khoa sản giàu kinh nghiệm, trực tiếp thực hiện các ca đình chỉ thai hiệu quả cao. Nơi được Bộ Y Tế cấp giấy phép hoạt động và cho hỗ trợ phá thai.

Nếu chọn phải các phòng khám phá thai “chui” không hợp pháp, kém chất lượng. Thai phụ sẽ phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm như: sót nhau, sót thai, thủng - rách tử cung, băng huyết... Thẩm chí có thể gây vô sinh - hiếm muộn và dẫn đến tử vong.

Theo các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Hồng Phong thời điểm phá thai an toàn nhất là 3 tháng đầu của thai kỳ. Vào thời điểm này thai còn nhỏ. Khi đình chỉ sẽ hạn chế những ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của thai phụ. Nếu phá thai to sẽ nguy hiểm và khả năng xảy ra biến chứng cao hơn.

Thai phụ nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín thăm khám. Tại đây các bác sĩ sẽ xác định chuẩn xác tuổi thai, tình trạng sức khỏe thai phụ và đưa ra phương pháp đình chỉ thai phù hợp và an toàn nhất.

Phá thai 2 tháng tuổi bằng thuốc được không?

Phá thai bằng thuốc là phương pháp đình chỉ thai nội khoa. Không áp dụng bất kỳ dụng cụ y tế nào để đưa thai nhi ra khỏi người mẹ. Sau khi thăm khám và kiểm tra tình trạng thai và sức khỏe thai phụ. Bác sĩ sẽ đưa thai phụ thuốc để chấm dứt quá trình thai nghén. Đồng thời thúc đẩy co bóp tử cung để đẩy thai nhi ra ngoài như hiện tượng sảy thai tự nhiên. 

Nhưng phương pháp này chỉ áp dụng trong trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi. Khi thai đã vào tử cung và thai phụ không mắc các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa.

Với trường hợp thai đã được 2 tháng tức 8 tuần tuổi. Tim thai đang phát triển và tứ chi bắt đầu hình thành. Vì vậy thai 2 tháng tuổi không áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc được. Nếu vẫn kiên quyết áp dụng cách này thai phụ có thể phải đối mặt với các biến chứng như: sót thai, thủng tử cung, thai ngoài tử cung, băng huyết, thai dị tật, viêm nhiễm,...Trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng làm mẹ sau này và tính mạng của thai phụ.

Phá thai 2 tháng tuổi bằng phương pháp nào?

Phương pháp đình chỉ thai an toàn lúc 2 tháng tuổi được các bác sĩ khuyến cáo áp dụng là hút chân không. Phương pháp này được thực hiện bằng dụng cụ tế chuyên khoa là ống hút thai. Ngoài ra để quá trình đình chỉ thai diễn ra thuận lợi cần đáp ứng những yêu cầu sau:

- Áp dụng cho thai từ 8 - 12 tuần tuổi. 

- Những thai phụ có tiền sử bệnh: máu khó đông, bệnh tim, mang thai ngoài tử cung, viêm nhiễm phụ khoa,...không được thực hiện.

- Thai phụ cần có tâm lý ổn định.

- Cơ sở y tế đạt chuẩn chất lượng và uy tín cao.

- Phòng tiểu phẫu và các dụng cụ y tế phải được vô trùng.

- Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao trực tiếp thực hiện đình chỉ thai.

Việc nắm rõ tuổi thai và tình trạng sức khỏe bản thân là rất quan trọng trong quyết định phương pháp phá thai.

Những thông tin ở bài viết trên được thực hiện bởi các chuyên gia y tế tại phòng khám đa khoa Hồng Phong. Hy vọng sẽ giúp chị em bổ sung thêm kiến thức về cách phá thai 2 tháng tuổi an toàn. Những vấn đề về đặt lịch hẹn hoặc các câu hỏi liên quan. Vui lòng gửi ngay đến chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://bacsichuyengan.com/

* Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan